Chính TrịĐời SốngLuật Pháp

Hàng chục lá phiếu được tìm thấy ở dãy núi Santa Cruz

Cuộc điều tra bắt đầu sau khi một phụ nữ báo cáo đã tìm thấy một chiếc túi chứa đầy các lá phiếu đã điền đầy đủ của Quận Santa Clara trong một khe núi ở dãy núi Santa Cruz.

Các lá phiếu được báo cáo nằm trong một chiếc túi rách ở đường Sugarloaf gần Highway 17.

Cơ quan đăng ký cử tri quận Santa Clara (Registrar of Voters – “ROV”) đã đưa ra một tuyên bố do NBC Bay Area thu được vào Chủ nhật “chúng được tìm thấy cùng với các thư không liên quan đến bầu cử khác, bao gồm cả thư và bưu kiện.”

advertisement

“Có vẻ như những lá phiếu này là những lá phiếu đã bị mất từ trong tay của bưu điện USPS trước khi được chuyển đến Cơ quan đăng ký cử tri để đếm,” tuyên bố từ cơ quan đăng ký tiếp tục.

ROV cho biết họ “rất lo ngại về sự cố đáng tiếc này” và đang làm việc với USPS để giải quyết vấn đề này. Tại thời điểm này, họ cho biết không có dấu hiệu nào cho thấy những lá phiếu này được lấy từ bất kỳ trung tâm bỏ phiếu hoặc thùng phiếu nào.

ROV cho biết họ đã liên hệ với cơ quan điều tra của bưu điện USPS để họ có thể điều tra.

Nhưng điều gì xảy ra sau đó vẫn chưa rõ ràng, tuyên bố từ quận tiếp tục nói, “ROV cần xem xét luật bầu cử để xác định liệu những lá phiếu này có thể được đưa vào kết quả bầu cử chính thức hay không.”

Họ vẫn chưa biết chính xác có bao nhiêu lá phiếu bị ảnh hưởng, nhưng ước tính ban đầu là một đến hai chục lá phiếu. ROV cũng nhắc nhở cử tri rằng họ có thể theo dõi xem lá phiếu của họ đã được nhận và đếm hay chưa trên trang web ROV.

Hai cư dân ở San Jose giấu tên nói với NBC Bay Area rằng họ đã phóng to các bức ảnh chụp các tài liệu được công bố ở khe núi và họ tin rằng dựa trên chữ ký và địa chỉ cho thấy lá phiếu của họ thuộc nhóm đó. Những cá nhân này cho biết họ đã bỏ phiếu vào Chủ nhật ngày 6 tháng 11, trong cùng một hộp USPS trên đường Payne ở San Jose. Đó cũng chính là nơi mà hai người khác đã cho NBC Bay Area biết họ cũng đã bỏ phiếu bầu của mình ở đó.

NBC Bay Area đã liên lạc với USPS để xin bình luận nhưng không nhận được phản hồi.

Bất kỳ cử tri nào có thắc mắc về lá phiếu của họ đều được khuyến khích liên hệ với Văn phòng đăng ký cử tri của Quận Santa Clara. https://sccvote.sccgov.org/home

advertisement

Show More
Back to top button