Cộng ĐồngSức KhoẻĐời Sống

Hạt Contra Costa thông qua lệnh cấm bán các sản phẩm thuốc lá điện tử.

Mặc dù chưa được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ xem xét, Lệnh cấm bán các sản phẩm thuốc lá điện tử, các sản phẩm thuốc lá điện tử cần sa và các sản phẩm thuốc lá có hương vị tại các khu vực chưa hợp nhất của Hạt Contra Costa sẽ có hiệu lực vào Thứ Hai tuần tới. Terry McSweeney đưa tin. (Xuất bản vào thứ Tư, ngày 13 tháng 11 năm 2019)

Mặc dù chưa được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ xem xét, Lệnh cấm bán các sản phẩm thuốc lá điện tử, các sản phẩm thuốc lá điện tử cần sa và các sản phẩm thuốc lá có hương vị tại các khu vực chưa hợp nhất của Hạt Contra Costa sẽ có hiệu lực vào Thứ Hai tuần tới.

Điều này được đưa ra sau một cuộc bỏ phiếu nhất trí của Hội đồng giám sát vào sáng thứ ba trong một cuộc họp đã chứng kiến ​​kết quả công khai và ý kiến từ hàng chục học sinh từ các trường trung học khu vực.

“Các em học sinh, tôi đánh giá cao việc các em có mặt ở đây, tôi biết bạn thất vọng khi bỏ lỡ lớp”, Giám sát viên Candace Andersen nói, nhận được một vài tiếng cười từ đám đông.

“Đây là một cuộc khủng hoảng sức khỏe nghiêm trọng và có khả năng gây tử vong”, ông Andersen nói. “Chúng tôi đang chứng kiến ​​mọi người chết dần và tôi tin rằng chúng tôi đang bảo vệ công chúng.”

Động thái này được đưa ra trong bối cảnh dịch bệnh hô hấp bí ẩn trên toàn quốc liên quan đến thuốc lá điện tử đã làm hơn 2.000 người mắc bệnh và dẫn đến khoảng 40 trường hợp tử vong, theo nhân viên Hạt.

Hội đồng bày tỏ quan ngại sâu sắc đối với những rủi ro mà thuốc lá điện tử đặt ra cho những người trẻ tuổi, cũng như nhiều người khác trong khán giả.

“Chúng tôi biết rằng hiện trên thị trường đang có 7.000 hương vị và 80% thanh niên đang sử dụng loại có hương vị”, Erica Costa, giám đốc vận động của Hiệp hội Phổi Hoa Kỳ tại Sacramento cho biết.

“Hương vị là công cụ số một cho ngành công nghiệp thuốc lá trong việc lôi kéo người dùng mới”, Blythe Young, từ Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, nhấn mạnh lập luận của Costa.

Young nói rằng chiến thuật này đặc biệt hiệu quả đối với trẻ vị thành niên và cộng đồng da màu.

Bryan Miller, một người dân ở khu dân cư Lafayette và là một phụ huynh đã bày tỏ sự lo lắng của mình, anh cho biết cô con gái 16 tuổi của anh gần đây đã nói rằng 90% những đứa trẻ đồng trang lứa với con gái anh tụ tập thành nhóm để hút thuốc lá điện tử và hai phần ba bạn của cô bé đã bị nghiện.

Con số này có thể cao hơn mức trung bình của quốc gia, tuy nhiên. Khảo sát Thuốc lá Thanh niên Quốc gia gần đây cho thấy một trong bốn học sinh trung học đang hút thuốc lá điện tử, theo nhân viên Hạt.

Có một nhóm nhỏ những người ủng hộ đã yêu cầu hội đồng xem xét tiến đến việc cấm bán các sản phẩm thuốc lá điện tử thuốc lá, nhưng để các sản phẩm thuốc lá điện tử cần sa ra khỏi pháp lệnh.

Laurie Light từ Daytrip, công ty sản xuất đồ uống hương cần sa, cho biết vì các sản phẩm thuốc lá điện tử cần sa đã được thử nghiệm trước khi đưa ra thị trường theo luật pháp của Bang, chúng an toàn cho người tiêu dùng và không thể tiếp cận với trẻ vị thành niên thông qua các kênh bán hàng hợp pháp.

“Vấn đề của thanh thiếu niên hút thuốc lá điện tử trong trường học là điều chúng ta cần phải giải quyết, nhưng đó không phải là vấn đề chúng ta đang phải đối phó hôm nay”, Light nói.

Tuy vậy, Hội đồng đã từ chối đáp ứng yêu cầu đó.

Bắt đầu từ thứ Hai, việc bán tất cả các sản phẩm thuốc lá và cần sa cũng như các sản phẩm thuốc lá có hương vị sẽ bị cấm tại các khu vực chưa hợp nhất của Hạt Contra Costa. Tuy nhiên, Sắc lệnh sẽ không ảnh hưởng đến các quy định trong các khu vực kết hợp của gần 20 thành phố của quận.

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X