Đời SốngGiáo DụcVăn Hóa

Học Khu Đông San Jose Tuyển Giám Đốc Điều Hành Trong Tháng Đầu Tiên

Lãnh đạo tạm thời được bổ nhiệm tại Khu học chánh Alum Rock Union

Khu học chánh Alum Rock Union ở Đông San Jose đã bổ nhiệm George Sanchez làm giám đốc tạm thời trong một tháng để hỗ trợ khu vực đang gặp khó khăn trong tháng Bảy. Sanchez có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục với vai trò là giáo viên, hiệu trưởng trường trung học và chủ tịch hội đồng trường ở Đông San Jose.

Lịch sử bổ nhiệm giám đốc tạm thời

advertisement

Đây là giám đốc tạm thời thứ tư mà khu học chánh này thuê trong ba năm qua. Sau khi sa thải đột ngột Giám đốc Hilaria Bauer vào tháng 3 năm 2024, hội đồng đã bổ nhiệm Imee Almazan, tiếp theo là Emmanuel “Manny” Barbara, và vào tháng 8 năm 2025, khu học chánh đã sa thải Giám đốc German Cerda, người chỉ làm việc chưa đầy một năm. Sandra Garcia sau đó trở thành giám đốc tạm thời.

Mục tiêu của việc bổ nhiệm

Trustee Corina Herrera-Loera cho biết hợp đồng của Sandra Garcia đã kết thúc vào cuối tháng Sáu, vì vậy họ đã ký hợp đồng mới với George bắt đầu từ tháng Bảy để đảm bảo sự lãnh đạo trong thời gian chờ đợi giám đốc chính thức. Trustee Minh Pham cho biết Sanchez được bổ nhiệm để cung cấp sự quản lý tạm thời chuẩn bị cho sự xuất hiện của giám đốc chính thức.

Yêu cầu đối với giám đốc mới

Khi quảng cáo tìm kiếm giám đốc mới, các quan chức trong khu học chánh cho biết họ đang tìm kiếm một người có kinh nghiệm trong việc cải thiện kết quả học tập, lãnh đạo tài chính và hoạt động, giao tiếp minh bạch, điều hướng các động lực quản trị phức tạp và thúc đẩy các mối quan hệ hợp tác, hướng đến kết quả với hội đồng, nhân viên và gia đình trong khu vực.

Khó khăn tài chính

Khu học chánh Alum Rock Union đã phải đối mặt với những khó khăn tài chính liên tục. Hai năm trước, hội đồng đã bỏ phiếu đóng cửa sáu trường học trong năm học 2025-26 do khu vực này gặp phải thâm hụt ngân sách 20 triệu đô la. Việc mất đi nguồn tài trợ COVID một lần và sự sụt giảm số lượng học sinh từ hơn 10,000 học sinh trong năm học 2015-16 xuống còn khoảng 7,270 học sinh trong năm học 2024-25 đã góp phần vào quyết định này.

Đầu năm nay, khu học chánh đã sa thải các quản lý, lái xe buýt, trợ lý dinh dưỡng trẻ em, chuyên viên chăm sóc sức khỏe và các liên lạc viên để giải quyết thâm hụt ngân sách 8 triệu đô la cho năm học 2026-27. Thâm hụt này được dự đoán sẽ tăng lên 9.5 triệu đô la trong năm học 2027-28 do mất nguồn tài trợ từ các khoản trợ cấp.

advertisement

Mục tiêu cuối cùng

“Cuối cùng, chúng tôi chỉ muốn đảm bảo rằng trẻ em và gia đình của chúng tôi được phục vụ và có một người giám sát khu học chánh trong quá trình này,” Herrera-Loera cho biết.

Show More
Back to top button