Breaking NewsCộng ĐồngChính TrịLuật PhápSức KhoẻSilicon ValleyĐời Sống

Lệnh giới nghiêm tại San Jose và các thành phố trong Bay Area

Thị trưởng và Cánh Sát trưởng San Jose họp báo

Tp. San Jose

Thị Trưởng Sam Liccardo đồng cảm với người biểu tình vì sự giận dữ của họ là chính đáng khi đề cập đến cái chết của George Floyd. Ông ấy nói đã có quá nhiều người da màu thiệt mạng khi quá nhiều viên cảnh sát mất kiểm soát hiện tại. Thành phố San Jose nhận được nguồn tin có sự lợi dụng việc biểu tình ôn hòa chính đáng để trộm cắp và gây thiệt hại tài sản. Lệnh giới nghiêm nhằm giúp cảnh sát thành phố xác định cá nhân có hành vi quá khích và có mục đích gây hại đến cộng đồng. Cũng theo Liccardo, ông đã tham gia các cuộc biểu tình ôn hòa hôm nay và miêu tả những người biểu tình có sự nhiệt tình cho công lý và bất bạo động.

Về lệnh giới nghiêm 7 ngày có hiệu lực ngay lập tức từ 8 giờ 30 phút tối đến 5 giờ sáng, Quản Lý Thành Phố Dave Sykes vừa ký lệnh, nhưng các trường hợp ngoại lệ được phép ra ngoài bao gồm những dịch vụ cần thiết, y tế, truyền thông. Cảnh Sát Trưởng thành phố San Jose Eddie Garcia nói rằng hành hộng này không mang tính “chủ động”. Đây không phải là thiết quân luật. Người vi phạm có thể bị bắt giữ, những cảnh sát sẽ phải cảnh cáo lần đầu để chặn hành vi bạo lực của người vi phạm. Sau đó, cảnh sát mới được dùng nghiệp vụ để trấn áp. Văn phòng Cảnh Sát chưa thông báo số vụ trộm cắp và gây thiệt hại tài sản. Cảnh Sát Trưởng Garcia khẳng định Lực Lượng Vệ Binh Quốc Gia sẽ không vào thành phố và có hành động quân sự tại thời điểm này. Liccardo nhấn mạnh rằng lực lượng Vệ Binh Quốc Gia tại California chỉ giúp 2.8 triệu người dân nhận các dịch vụ hỗ trợ trong mùa dịch COVID-19.

Cả Thị Trưởng lẫn Cảnh Sát Trưởng đều bày tỏ sự thất vọng với hành vi của viên cảnh sát Jared Yuen khi đối mặt với các cuộc biểu tình chiều thứ Sáu. Theo Cảnh Sát Trưởng Garcia, hành vi đó đang được điều tra bởi các thanh tra cảnh sát độc lập. Mặc dù nhắc đến viên cảnh sát Yuen như là một đứa trẻ tốt và đã nhiều lần hy sinh mạng sống của bản thân vì thành phố, Cảnh Sát Trưởng Garcia nói Yuen đã để cảm xúc của mình che đi lý trí, và nhân viên cảnh sát này sẽ phải đối mặt với hậu quả của hành vi khiếm nhã và Cảnh Sát San Jose sẽ buộc anh chịu trách nhiệm.

Người soạn: Tuan Nguyen

  • Tp. San Francisco
  • Lệnh giới nghiêm từ 8pm-5am, bắt đầu ngày 31 tháng 5 cho đến khi có thông báo mới
  • Tp. Pleasant Hill
  • Lệnh giới nghiêm từ 9:30pm-5:30am, bắt đầu ngày 31 tháng 5 cho đến 1 tháng 6
  • Tp. Walnut Creek
  • Lệnh giới nghiêm từ 6pm, bắt đầu ngày 31 tháng 5

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X