Luật Pháp

Một thiếu niên được thả vì không đủ bằng chứng buộc tội trong vụ án Safeway.

Một thiếu niên bị buộc tội bắn chết một nhân viên của Safeway ở San Jose (vào tháng 6) đã bị bắt. Ban đầu, một thiếu niên thứ hai cũng bị bắt, nhưng sau đó được thả sau khi các công tố viên phát hiện ra rằng không có đủ bằng chứng để buộc tội anh ta.

Tevita Tuakalau, 18 tuổi, cư dân tiểu bang Utah, đã bị bắt vào ngày 11 tháng 8 tại Salt Lake City, Utah, sau cái chết của Manuel Huizar Cornejo vào ngày 5 tháng 6, bị bị bắn tại Safeway, dãy đường số 1500 Hamilton ave, thuộc khu phố Willow Glen.

Người thứ hai chưa đưa ra tên tuổi vì anh ta chưa bị buộc tội.

advertisement

Một đại diện của Văn phòng Biện lý Quận Hạt Santa Clara cho biết họ “không có bằng chứng ngoài nghi ngờ hợp lý rằng anh ta tham gia vào vụ nổ súng.”

Tuakalau đã bị bắt vào ngày 11 tháng 8 tại Salt Lake City và đang bị giam giữ ở đó chờ dẫn độ, nơi anh ta sẽ phải đối mặt với cáo buộc giết người, cảnh sát cho biết.

Guillermo Huizar Corneous, anh của nạn nhân, cho biết: “Tôi cảm thấy nhẹ nhõm một chút vì công lý đã đến. Sớm muộn gì nó cũng đến”,

Gia đình tổ chức một buổi cầu nguyện bên ngoài cửa hàng trong 21 ngày kể từ khi Manuel bị giết cho đến khi anh được an nghỉ.

Cảnh sát chưa tiết lộ động cơ chính thức, mặc dù các nguồn tin cho biết rất có khả năng liên quan đến một vụ cướp.

Đây là vụ giết người thứ 14 của San Jose năm 2022.

advertisement

Show More
Back to top button