Luật Pháp

Nghi phạm đánh cắp số trang sức trị giá $100,000 từ gia đình San Jose

Cảnh sát đang điều tra một vụ án khác dường như có liên quan đến những nghi phạm bị truy nã vì cướp két sắt của một cặp vợ chồng già ở San Jose.

Trong vụ án hồi tháng 9, các nghi phạm được cho là đã lấy đi số trang sức trị giá hơn $100,000. Vụ việc xảy ra ở Evergreen Foothills ở San Jose.

Video cho thấy 4 người đến gõ cửa ngôi nhà của gia đình Pokalori, trong đó có một người bế đứa trẻ mới biết đi. Người dân cho biết họ muốn mua một chiếc váy từ Renuka Rajagopal, một nhà thiết kế thời trang nổi tiếng đến từ Ấn Độ.

advertisement

Rajagopal đã cho họ vào, điều mà cô thừa nhận là một sai lầm lớn vì cô chỉ nhận các cuộc hẹn trực tuyến.

Gia đình cho biết những người phụ nữ đã đánh lạc hướng Rajagopal, trong khi 2 người phụ nữ khác mang túi đeo chéo được nhìn thấy bước ra khỏi chiếc SUV và đi vào nhà.

Vài phút sau, video cho thấy những người phụ nữ vội vã rời khỏi nhà mà không mua được thứ gì.

Phải đến vài ngày sau, gia đình mới nhận ra chuyện gì đã xảy ra – đồ trang sức trị giá lên tới $100,000 của họ đã bị mất tích.

Gia đình đã xem bản tin hôm thứ Ba về cặp vợ chồng già bị 3 người phụ nữ cướp sau khi mất tập trung. Cảnh sát cho biết những người phụ nữ này đã lấy trộm một chiếc két sắt của gia đình. Pokalori cho biết các nghi phạm trong vụ án trông quen quen và “gần như chắc chắn” họ chính là những người phụ nữ đã lấy trộm đồ trang sức của họ.

Cảnh sát hiện đang yêu cầu mọi người gọi 911 ngay khi họ nghi ngờ hoạt động đáng ngờ có vẻ giống với 2 vụ cướp. Cảnh sát cũng yêu cầu người dân phải có phán đoán đúng đắn khi có người đến nhà bạn và không bao giờ để bất cứ ai vào nhà trừ khi họ có thể chứng minh rằng họ làm việc cho cơ quan mà bạn mong đợi, như thợ sửa ống nước, thợ điện và y tá.

Đọc tin tiếng Anh tại đây.

advertisement

Show More
Back to top button