Đời SốngVietnam

Người mẫu Ngọc Trinh bị tuyên một năm tù treo, trả tự do ngay tại toà

Toà án nhân dân TPHCM sáng 2/2 tuyên phạt người mẫu Ngọc Trinh một năm tù nhưng cho hưởng án treo và trả tự do ngay tại toà với tội danh “gây rối trật tự công cộng”, sau khi cô này có hành vi “nhổng mông lái xe” phân khối lớn và đăng tải các đoạn clip có cảnh đó lên mạng xã hội. 

Giáo viên dạy lái xe Trần Xuân Đông cũng bị tuyên phạt một năm sáu tháng tù đối với hai tội danh “gây rối trật tự công cộng” và “sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”.

Một luật sư ở Hà Nội không muốn nêu danh tính nhận xét với RFA về bản án đối với người mẫu Ngọc Trinh như sau:

advertisement

“Theo tôi bản án dành cho Ngọc Trinh một năm tù treo là phù hợp, nhân văn.

Tuy nhiên với hành vi phạm tội của cô ấy nhẽ ra không cần thiết phải giam, và báo chí khi đăng ảnh cô ta phải làm mờ để tránh ảnh hưởng tới hình ảnh cá nhân cô ấy.”

Về thông tin cho rằng đây là vụ án điểm, hay cơ quan chức năng muốn xử lý Ngọc Trinh để răn đe những người có lượng theo dõi cao trên mạng xã hội, vị luật sư này cho rằng “không nên giữ tư duy án điểm vì pháp luật được thiết kế để dành cho số đông, quan Toà chỉ nên tuân thủ và xét xử theo luật pháp chứ không phải theo chỉ đạo của ai đó.”

Mạng báo Thanh niên dẫn cáo trạng cho biết, Ngọc Trinh không có giấy phép lái xe phân khối từ 175 cc trở lên (bằng hạng A2) nhưng lại bàn bạc cùng Trần Xuân Đông chuẩn bị xe mô tô phân khối lớn, lựa chọn địa điểm để lái xe. 

Đồng thời, Trinh phân công cho các trợ lý chuẩn bị điện thoại, flycam để quay phim và đăng tải lên các nền tảng mạng xã hội nơi cô có hàng triệu người theo dõi. 

Hội đồng xét xử nhận định, hành vi của hai bị cáo gây nguy hiểm cho xã hội, đe dọa an toàn tính mạng, sức khỏe của người khác, gây mất an ninh – trật tự tại địa phương; hành vi sử dụng tài liệu giả của cơ quan tổ chức của Đông còn xâm phạm đến trật tự quản lý hành chính nhà nước, đến sự hoạt động bình thường của cơ quan tổ chức.

Trước khi diễn ra phiên toà, Ngọc Trinh đã gửi lời xin lỗi qua một video quay tại cơ quan công an và khuyên mọi người đừng bắt chước giống cô. 

Tại phiên toà, Ngọc Trinh cho rằng trong lúc học bằng lái xe A2 đã nhờ giáo viên dạy lái xe hướng dẫn các động tác khó, bắt chước theo các clip trên mạng. 

advertisement

Vào ba ngày đầu tháng 10 năm ngoái, Ngọc Trinh đã điều khiển xe phân khối lớn và thực hiện các động tác lái xe nguy hiểm như thả hai tay, nằm, quỳ trên yên xe… di chuyển trên nhiều tuyến đường giao thông ở thành phố Thủ Đức, TPHCM. 

Cảnh sát giao thông TPHCM sau đó ra quyết định xử phạt hành chính cô này số tiền hơn 17 triệu đồng với các lỗi vi phạm, tuy nhiên cô này không xoá các clip đã đăng tải cho rằng đã đóng phạt rồi và để video để cảnh báo những bạn trẻ không vi phạm giống cô. 

Đến ngày 19/10/2023, cơ quan Cảnh sát điều tra tra công an TPHCM khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Thị Ngọc Trinh về tội “Gây rối trật tự công cộng”. 

 

Tin từ RFA Read More

Show More
Back to top button