Cộng Đồng

Quận Santa Clara vẫn đóng cửa công viên Dragon Mountain (Thiên Long Sơn)

Quận Santa Clara đóng cửa một công viên địa phương, thuộc sở hữu tư nhân vào năm 2019 do một số vi phạm về sử dụng đất và giấy phép. Chủ sở hữu bất động sản tuyên bố các quan chức đang trì hoãn và cản trở ông để khắc phục những vấn đề này.

Trong nhiều năm, Keith (Kiệt) Ngô, cư dân South Bay đã chứng kiến ​​hàng nghìn người từ khắp nơi trên thế giới đổ về công viên của ông ở Milpitas để đi bộ đường dài, tụ tập và dùng bữa cùng nhau vào cuối tuần.

Ước mơ của ông là mở ra một không gian công cộng, nơi người Việt hải ngoại có thể tìm thấy sự bình yên trong thiên nhiên và tôn vinh nền văn hóa và lịch sử phong phú của nó. Năm 2014, tầm nhìn đó trở thành hiện thực khi ông mua 360 mẫu đất của công viên Ed R. Levin County và Spring Valley Golf Course. Ông đã đầu tư hàng triệu đô la vào công viên và đặt tên nó là Dragon Moutain, hay Thiên Long Sơn.

advertisement

Mọi người mô tả công viên của Ngo là “một viên ngọc ẩn” và “một cảnh đẹp đáng để chiêm ngưỡng” trong các bài đánh giá, bị mê hoặc bởi đường mòn đi bộ đường dài thanh bình nhìn ra Silicon Valley và nhiều bức tượng của Phật giáo, Công giáo và lịch sử Việt Nam.

Vào đầu năm 2019, các quan chức quận Santa Clara đã ra lệnh cho Ngo đóng cửa The Dragon Mountain, với lý do hàng chục vi phạm về xây dựng và sử dụng đất như thiếu giấy phép xây dựng đường lái xe và thay đổi cấu trúc. Quận đã cắt điện của khu nhà và phạt anh ta ít nhất 1.000 đô la mỗi ngày vì những vi phạm.

Ông Ngô đã thuê các công ty tư vấn và luật sư để làm việc với quận về kế hoạch cắt bỏ và xin các giấy phép cần thiết, nhưng sau hai năm, rất ít có tiến triễn.

Các quan chức của quận và sở quy hoạch từ chối bình luận, với lý do đang chờ xử lý. Giám đốc điều hành quận Jeff Smith đã không trả lời về trường hợp này.

Người giám sát Otto Lee, người đại diện cho quận của Dragon Moutain, cho biết ông ta không biết về công viên – cũng như vấn đề mà Ngô đang gặp phải.

Ông Lee nói sẽ xem xét vấn đề này và hy vọng quận sẽ cho phép chủ sở hữu bất động sản một hoặc hai cơ hội để khắc phục các vấn đề trước khi đóng cửa một địa điểm.

Đọc tin tiếng Anh tại đây.

advertisement

Show More
Back to top button