Đời SốngLuật PhápSinh Hoạt

Súng phóng tên lửa, và Uzi có trong số 408 khẩu súng được thu mua lại ở San Jose

Một súng phóng tên lửa và một khẩu Uzi nằm trong số 408 khẩu súng được các cơ quan thực thi pháp luật thu mua trong một sự kiện “mua lại súng” ở San Jose vào cuối tuần trước.

Quận Santa Clara và Thành phố San Jose hợp tác với cơ quan thực thi pháp luật địa phương để tổ chức sự kiện này tại Sân bay Reid-Hillview.

Theo văn phòng Giám sát Quận Santa Clara, Otto Lee, 408 khẩu súng đã được thu mua, cùng với 70 khẩu súng kiểu airsoft/bb.

advertisement

Trong số 408 khẩu súng, các quan chức đã thu thập được 133 khẩu súng ngắn, 275 khẩu súng trường, một khẩu súng tiểu liên Uzi, một khẩu súng ngắn đã cưa nòng và một bệ phóng tên lửa. Hai mươi khẩu súng ma và hơn chục khẩu là vũ khí tấn công.

Các chủ sở hữu súng nhận được tổng cộng $40,050 USD cho các vũ khí này.

Lee cho biết trong một tuyên bố: “Cư dân của mã vùng 408 đã tự nguyện giao nộp 408 khẩu súng tại buổi Mua lại Súng San Jose ở Sân bay Reid-Hillview vào ngày 2 tháng 12 và điều đó khiến chúng tôi cảm thấy vô cùng biết ơn trong mùa lễ này”.

Lee nói: “Kể từ tháng 5 năm ngoái, chúng tôi đã thu thập được hơn 1,100 khẩu súng tại ba lần mua lại ở Milpitas, South County và San Jose – đó là hơn một nghìn cơ hội để cứu một mạng người”.

Vũ khí được cất giữ an toàn tại văn phòng cảnh sát Sheriff cho đến khi chúng được đưa đi tiêu hủy. Cư dân có thể nộp lại những khẩu súng không mong muốn thông qua chương trình từ bỏ súng của văn phòng cảnh sát Sheriff của quận hạt. Hãy truy cập trang web của văn phòng cảnh sát Sheriff hoặc gọi (408) 299-2311 để biết thêm thông tin.

Show More
Back to top button