Đời SốngVietnam

Thành viên của nhóm “Hoi xe ben tuyen hoa” bị phạt 7,5 triệu đồng vì báo chốt CSGT

Công an tỉnh Quảng Bình vừa phối hợp với Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh xử lý một người trong nhóm tham gia báo chốt cảnh sát giao thông đang làm việc trên đường lên mạng xã hội.

Người vừa bị lập hồ sơ xử lý là ông Trương Quang Th. (58 tuổi), là tài xế xe tải, trú tại thôn 1 Thiết Sơn (xã Thạch Hóa, huyện Tuyên Hóa). Ông này, theo Công an, khi phát hiện tổ tuần tra, ông Th. đã có hành vi thông báo vị trí chốt của tổ công tác lên nhóm mạng xã hội có tên “Hoi xe ben tuyen hoa”, để các tài xế khác trong nhóm biết và tránh.

Một lãnh đạo Công an Quảng Bình cho truyền thông hay trong ngày 16/3 rằng, ông Th. sẽ bị phạt 7,5 triệu đồng vì hành vi thu thập, sử dụng thông tin của tổ chức mà không được sự đồng ý hoặc sử dụng sai mục đích. “Tuần tới chúng tôi sẽ ra quyết định xử phạt”, lãnh đạo này nói.

advertisement

Ngoài ra vị này cung cấp thêm, nhóm của ông Th. có hàng trăm người, chủ yếu là tài xế xe tải trên địa bàn. Hoạt động của nhóm là khi gặp chốt hoặc xe tuần tra của cảnh sát giao thông trên đường, nhóm sẽ chia sẻ lên mạng xã hội để những người trong nhóm biết và tránh.

Đại diện Công an Quảng Bình cho biết việc xử lý ông Th. để làm gương đồng thời cảnh báo cho những thành viên khác biết, tránh vi phạm tương tự.

Hôm đầu tháng 3/2024, Công an Quảng Bình cũng phạt vi phạm hành chính đối với ông T.V.Đ. (54 tuổi, trú tại thị trấn Hoàn Lão, Bố Trạch) 7,5 triệu đồng, vì hành vi livestream trên mạng xã hội để báo chốt công an kiểm tra nồng độ cồn.

Trước đó, Công an huyện Bố Trạch phát hiện trên mạng xã hội Facebook có tài khoản mang tên T.Đ. phát trực tiếp hình ảnh tổ cảnh sát giao thông Công an huyện đang lập chốt kiểm tra nồng độ cồn trên tỉnh lộ 561.

Nội dung video phát trực tiếp thông báo: “Đang có cảnh sát giao thông làm việc”. Đoạn phát trực tiếp này dài khoảng 31 phút.

Đoạn video này đã được nhiều người theo dõi trực tiếp và tham gia bình luận.

 

Tin từ RFA Read More

advertisement

Show More
Back to top button