Đời SốngVietnam

Thêm tỉnh được cấp gạo cứu đói nhân dịp Tết và giáp hạt

Hà Giang, Bắc Kạn và Kon Tum là ba tỉnh mới được Chính phủ Hà Nội cấp gạo cứu đói cho người dân trong tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Thông tấn xã Việt Nam loan tin ngày 1 tháng 2 dẫn Quyết định do Phó Thủ tướng Lê Minh Khái ký cấp gần 432 tấn gạo từ nguồn dự trữ Quốc gia cho ba tỉnh vừa nêu. Trong số này, Hà Giang được gần 254 tấn, Bắc Kạn gần 32 tấn và Kon Tum gần 77 tấn để cứu đói nhân dịp Tết Nguyên đán; riêng Kon Tum còn được cấp thêm gần 70 tấn để cứu đói cho dân nhân dịp giáp hạt.

Trước đó, hôm 4/1 vừa qua, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái cũng đã ký Quyết định cấp cho tỉnh Sóc Trăng 3.545 tấn gạo để cứu đói cho người dân tại tỉnh thuộc Đồng bằng Sông Cửu Long này dịp Tết Giáp Thìn.

advertisement

Như tin đã loan, tính đến ngày 18/1, có 17 địa phương để nghị Chính phủ trung ương hỗ trợ gần 15.500 tấn gạo; trong số này gần 13.000 tấn hỗ trợ cho 17 tỉnh nhân dịp Tết âm lịch Giáp Thìn; và hơn 2.600 tấn cho năm tỉnh vào mùa giáp hạt 2024.

Trước đó, vào ngày 16/1, Bộ Lao động- Thương binh & Xã hội (LĐTB-XH) thông báo có mười lăm tỉnh trên cả nước đã làm văn bản yêu cầu chính phủ Trung ương cấp gạo cứu đói cho người dân trong tỉnh vào dịp Tết âm lịch sắp đến và mùa giáp hạt.

Danh sách cụ thể các tỉnh gồm Sóc Trăng, Cà Mau, Cao Bằng, Bình Định, Gia Lai, Quảng Bình, Nghệ An, Bạc Liêu, Đắk Nông, Ninh Thuận, Đắk Lắk, Hà Giang, Kon Tum, Bắc Kạn, Bình Phước. Hai tỉnh mới nhất đề nghị gạo cứu đói, chưa được truyền thông Nhà nước nêu rõ.

Vào dịp Tết âm lịch năm ngoái (Quý Mão), Chính phủ Hà Nội hỗ trợ gạo cứu đói cho tám tỉnh gồm  Bình Định, Hà Giang, Đắk Nông, Tuyên Quang, Đắk Lắk, Bình Phước, Quảng Trị, Kon Tum. Bốn tỉnh được Bộ LĐ-TB-XH đề nghị hỗ trợ gạo dịp giáp hạt gồm Lạng Sơn, Lai Châu, Đắk Nông và Kon Tum.

 

Tin từ RFA Read More

Show More
Back to top button