Bình LuậnKinh Tế

Thị trường cần sa California: Ranh giới mơ hồ giữa hợp pháp và không hợp pháp

Những người trong ngành cho biết thực tế làm việc đồng thời trên thị trường hợp pháp và bất hợp pháp đã quá phổ biến, một thực tế tài chính gây ra bởi những khó khăn và chi phí kinh doanh với một sản phẩm mà họ gọi là bị quản lý chặt chẽ nhất ở Mỹ.

Việc thông qua Dự Luật 64 vào năm 2016 được coi là một bước ngoặt trong nỗ lực hợp pháp hóa và đánh thuế ngành công nghiệp cần sa trị giá hàng tỷ đô la của California.

Ở California, không ai tranh cãi về việc thị trường bất hợp pháp rộng lớn tiếp tục lấn át thị trường hợp pháp, mặc dù luật năm 2016 đã tuyên bố một cách táo bạo rằng nó sẽ “vô hiệu hóa thị trường chợ đen.”

advertisement

Tom Adams, giám đốc điều hành của công ty nghiên cứu Global Go Analytics, cho biết thị trường bất hợp pháp của California ước tính khoảng $8 tỷ. Con số này gần gấp đôi so với doanh số hợp pháp, mặc dù một số ước tính thậm chí còn lớn hơn.

Một điều trớ trêu trên thị trường hợp pháp là giá bán buôn giảm mạnh, làm rung chuyển chuỗi cung ứng. Một năm trước, một người trồng trọt có thể kiếm được khoảng $1,000 một pound bán buôn. Bây giờ nó đã giảm xuống mức thấp nhất là $300, với thị trường bão hòa.

Đánh $150 tiền thuế trồng trọt đối với $300 một pound, và đó là tỷ lệ 50% đáng kinh ngạc.

Đọc tin tiếng Anh tại đây.

Show More
Back to top button