Đời SốngNam CaliNgười Việt Hải Ngoại

THƯỢNG NGHỊ SĨ JANET NGUYỄN YÊU CẦU RÚT LẠI QUYẾT ĐỊNH CA NGỢI NHÀ ĐỘC TÀI HỒ CHÍ MINH LÀ ANH HÙNG CỦA NGHỊ VIÊN THÀNH PHỐ LOS ANGELES

Đây là lần thứ hai trong hai tháng, các Nghị viên thành phố Los Angeles ca ngợi những nhân vật thúc đẩy Cộng sản chiếm Việt Nam, dẫn đến một cuộc chiến tranh thảm khốc và hàng triệu người đã thiệt mạng. Ví dụ mới nhất là Nghị Viên Hội đồng Thành phố Los Angeles Marqueece Harris-Dawson, người gần đây đã ca ngợi nhà độc tài Cộng sản Bắc Việt Hồ Chí Minh (HCM) là anh hùng vì nhân quyền trong một bài đăng trên Instagram ngày 19 tháng 5. Vào tháng 4, Hội Đồng Giám sát Quận Los Angeles đã vinh danh ngày “Hà Nội” Jane Fonda vào ngày 30th tháng 4.  Thượng nghị sĩ Janet Nguyễn, người đã thoát khỏi miền Nam Việt Nam sau khi Sài Gòn thất thủ, đã gửi thư yêu cầu  Harris-Dawson hủy bỏ những bình luận tích cực về HCM vì nhà độc tài đã thực hiện các chính sách đàn áp nhân quyền và dẫn đến sự vô cùng thống khổ cho người dân miền Nam Việt Nam.  Trong bài đăng của mình, Harris-Dawson tuyên bố HCM đã thực hiện “chiến dịch chống lại sự áp bức” và ca ngợi nhà độc tài vì “hòa bình [điều đó] chỉ có thể đạt được nếu không có sự can thiệp từ bên ngoài” đồng thời khủng bố hàng triệu người miền Nam Việt Nam trong thời gian xâm chiếm. Điều này khiến nước Mỹ bị kéo vào cuộc chiến kéo dài 20 năm.  Hơn 3 triệu người Mỹ đã được gửi tới châu Á trong Chiến tranh Việt Nam, với 58,220 người lính Mỹ đã bị thương vong và 2,338 người lính Mỹ bị mất tích trong chiến tranh Việt Nam. Riêng miền Nam Việt Nam đã mất đi hơn 250,000 chiến sĩ.

The post THƯỢNG NGHỊ SĨ JANET NGUYỄN YÊU CẦU RÚT LẠI QUYẾT ĐỊNH CA NGỢI NHÀ ĐỘC TÀI HỒ CHÍ MINH LÀ ANH HÙNG CỦA NGHỊ VIÊN THÀNH PHỐ LOS ANGELES appeared first on SBTN.

 

advertisement

Tin Từ SBTN Read More

Show More
Back to top button