Đời SốngVietnam

VinFast ký hợp đồng đại lý đầu tiên ở Trung Đông

Hãng xe hơn điện VinFast thuộc Vingroup của tỷ phú Việt Nam Phạm Nhật Vượng vào ngày 28/2 ký thỏa thuận hợp tác với Công ty Bahwan Automobiles Trading (BAT) về việc phân phối xe của hãng này tại thị trường Oman.

Truyền thông Nhà nước Việt Nam loan tin trong cùng ngày. Theo hợp đồng ký kết, trong giai đoạn từ 2024-2027, BAT dự kiến mở và vận hành 13 cửa hàng và xưởng dịch vụ VinFast tại Oman. Cửa hàng đầu tiên dự kiến được mở vào giữa năm nay để bán các dòng xe hơi điện VinFast gồm VF 6, VF 7, VF 8 và VF 9 khi các dòng xe này ra đời.

Tổng Giám đốc VinFast Trung Đông, ông Tạ Xuân Hiển được dẫn lời nhân dịp ký thỏa thuận hợp tác với BAT rằng: “Oman là thị trường xe điện tiềm năng khi người tiêu dùng quốc gia này ngày càng thể hiện sự quan tâm với các phương tiện di chuyển xanh và bền vững.”

advertisement

Vào ngày 25/2, VinFast động thổ xây dựng nhà máy tại bang Tamil Nadu ở Ấn Độ với mức đầu tư được nói nửa triệu USD, và công suất nhà máy dự kiến lên đến 150.000 xe mỗi năm.

Vào tháng 8/2023, VinFast cũng tiến hành động thổ nhà máy xe điện tại bang North Carolina, Hoa Kỳ.

VinFast cũng bày tỏ ý định đầu tư ít nhất 1,2 tỷ USD để xây nhà máy xe hơi điện ở Indonesia, và ý định đầu tư vào Philippines.

Hồi tháng 8 năm ngoài, VinFast niêm yết cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) trên sàn chứng khoán Nasdaq, Hoa Kỳ. Ban đầu mỗi cổ phiếu tăng rất cao và truyền thông thế giới loan tin rầm rộ; nhưng hiện đã rớt xuống dưới sáu USD một cổ phiếu trong thời gian qua.

 

Tin từ RFA Read More

Show More
Back to top button