Luật Pháp

Xả súng tại trường học tại Oakland, 6 người bị thương

Cảnh sát cho biết 6 người đã bị thương trong một vụ xả súng ở trường học hôm thứ Tư ở thành phố Oakland.

Cảnh sát Oakland cho biết vụ xả súng xảy ra tại khuôn viên trường King Estate trên đường Fontaine, nơi có nhiều trường học. Cảnh sát đang tìm kiếm ít nhất một kẻ bắn súng, nhưng có thể có những kẻ tình nghi khác có liên quan.

Học khu thông báo vào tối thứ Tư rằng cơ sở King Estate sẽ đóng cửa vào thứ Năm.

advertisement

“Bạo lực súng đạn hôm nay tại trường Sojourner Truth gây chấn động tâm hồn”, Thị trưởng Oakland Libby Schaaf nói trong một tweet. “Trường học là nơi tôn nghiêm cho con cái của chúng ta.”

Ngôi trường đã bị cảnh sát giải tỏa.

Bệnh viện Highland ở Oakland xác nhận họ đang điều trị cho 3 nạn nhân, tất cả đều đang trong tình trạng nguy kịch với vết thương do đạn bắn. Ba nạn nhân còn lại đã được bệnh viện chở đến Trung tâm Y tế Eden ở Castro Valley.

Thông tin cập nhật sau về tình trạng của họ như sau:

hai người đang bị thương tật đe dọa tính mạng.
một nạn nhân đã được xuất viện.
hai nạn nhân đang chờ xuất viện.
một nạn nhân bị thương không đe dọa đến tính mạng.
Một trong những thành viên gia đình nạn nhân đã nói chuyện với NBC Bay Area vào tối thứ Tư. Họ cho biết nạn nhân là một sinh viên, người đã bị bắn nhiều phát và hiện đang chiến đấu cho sự sống của mình tại bệnh viện.

Nhân chứng cho biết “Tôi chỉ nghe thấy tiếng súng và tôi thấy người phụ nữ này bước ra khỏi xe và đang chạy vào trong trường và tôi đang nghĩ điều tồi tệ nhất đang xảy ra”.

Thống đốc California Gavin Newsom gọi vụ xả súng là “một hành động bạo lực kinh hoàng đã trở nên quá quen thuộc.” Thống đốc trong một tweet nói thêm “Điều này không thể tiếp tục – bạo lực súng đạn đã lấy đi quá nhiều từ cộng đồng của chúng ta.”

advertisement

Show More
Back to top button