Chính TrịCộng Đồng

Anh em truyền thông và các nhà lãnh đạo sinh hoạt cộng đồng lên tiếng ủng hộ Matt Mahan

Chúng tôi nhận được một thông báo do các anh chị trong ngành truyền thông, và những người đang tích cực sinh hoạt trong cộng đồng người Việt, lên tiếng ủng hộ cho ứng cử viên Matt Mahan vào chức vụ thị trưởng thành phố San Jose. Bản thông báo như sau:

“LỜI KÊU GỌI ỦNG HỘ MATT MAHAN, ƯCV THỊ TRƯỞNG SAN JOSE”

Kính thưa quý cử tri đồng hương tại San Jose,

advertisement

Cuộc bầu cử thị trưởng vào ngày 8 tháng 11 sắp tới không những rất quan trọng với toàn cư dân San Jose mà còn quan trọng hơn đốì với cộng đồng người Việt chúng ta, nhất là vấn đề phục hồi tiếng nói, uy thế chính trị của chúng ta trong dòng chính.

Hiện có hai ứng cử viên là Cindy Chavez và Matt Mahan. Sau khi tìm hiểu cẩn trọng, đặc biệt, theo dõi buổi tranh luận của hai ứng cử viên này trên Đài KQED ngày 13/10/2022, chúng tôi xin gửi đến quý đồng hương những ghi nhận và đề nghị sau đây:

  1. Chúng tôi nhận thấy chủ trương, đường lối của ứng cử viên Matt Mahan trong việc giải quyết các vấn nạn của thành phố San Jose hiện nay như nạn vô gia cư, an toàn công cộng và nhà cửa giá rẻ cho người có lợi tức thấp rất hợp lý. Chúng tôi tin rằng đây là giải pháp hữu hiệu và tiết kiệm được ngân sách, tiền thuế của chúng ta.
  2. Về vấn đề làm sao giúp cộng đồng Việt Nam có tiếng nói trong Hội Đồng Thành Phố, chúng tôi hoan nghênh ứng cử viên Matt Mahan đã tỏ ra thực tế khi ủng hộ (endorse) các ứng cử viên gốc Việt như Biên Đoàn đang tranh cử chức nghị viên Khu vực 7 và 3 ứng cử viên gốc Việt khác tranh cử vào chức vụ Uỷ viên Giáo dục Học khu San Jose. Rõ ràng, đây là nhu cầu thiết thực mà cộng đồng chúng ta đang cần đến.
  3. Khi tiếp xúc với cộng đồng Việt Nam, ông tỏ ra chân thành, lắng nghe, tôn trọng các góp ý của cộng đồng chúng ta.
  4. Chúng tôi tán thành quyết định của ban lãnh đạo nhật báo San Jose Mercury News khi chọn “Matt Mahan là Ứng cử viên tốt nhất cho chức vụ thị trưởng San Jose”.
    Tờ báo lớn nhất San Jose đã viết rằng: “Đây là điều đã làm cho Matt Mahan đã vượt xa các đối thủ của mình. Ông là ứng cử viên duy nhất thúc đẩy Hội Đồng Thành Phố có trách nhiệm giải quyết các vấn đề cấp bách nhất như vấn nạn người vô gia cư, nhà cửa cho người có lợi tức thấp và an toàn công cộng. Ông cũng rất nhạy bén, là một người biết lắng nghe và sẵn sàng hợp tác để giải quyết các vấn đề…”
  5. Ngoài ra, Matt Mahan còn là mẫu người liêm chính hiếm có. Trước đây, mấy ông bà Nghị viên và Thị trưởng nếu không hoàn thành công việc cũng cứ tự mình tăng lương hàng năm không chịu trách nhiệm gì cả. Bây giờ Matt Mahan đưa ra lời cam kết nếu ông là Thị trưởng và toàn Hội Đồng Thành Phố không làm việc có kết quả thì tất cả mọi người kể cả ông sẽ không được tự động tăng lương, phí phạm tiền thuế của người dân, đúng theo chủ trương của ông là: “Thị Trưởng vì dân, không vì phe phái”.
  6. Cộng đồng chúng ta đã từng có 4 nghị viên trong Hội Đồng Thành Phố San Jose. Tất cả 4 cựu nghị viên này đều quyết định ủng hộ ứng cử viên Matt Mahan trở thành thị trưởng San Jose vì với kinh nghiệm trong chính trường San Jose, quý vị này tin rằng Matt Mahan sẽ là tiếng nói của sự thay đổi và cân bằng trong Hội Đồng Thành Phố San Jose.
  7. Ông Matt Mahan chống việc người không có quốc tịch được đi bầu. Theo ông, cho người không có quốc tịch đi bầu là một quyết định vi hiến và nguy hiểm cho thành phố San Jose.
  8. Về phá thai : Ông Matt Mahan cho rằng vấn đề này thuộc thẩm quyền của Tiểu Bang và Liên Bang không thuộc thành phố San Jose. Ông không muốn biến San Jose thành Trung Tâm Phá Thai.

Như thế, chúng tôi tin rằng ông Matt Mahan xứng đáng trở thành một vị thị trưởng tốt của thành phố San Jose và là một người bạn chân thành, đáng tin cậy của cộng đồng người Việt chúng ta.

Do đó, chúng tôi, những người làm truyền thông và hoạt động phục vụ cộng đồng Việt Nam, kêu gọi quý cử tri đồng hương hãy tích cực đi bầu và dồn phiếu cho ứng cử viên Matt Mahan vào chức vụ thị trưởng San Jose vào ngày 8 tháng 11 sắp tới.

Matt Mahan là vị thị trưởng mà thành phố San Jose và cộng đồng người Việt chúng ta đang cần.

Chúng ta hãy giúp Matt Mahan thành thị trưởng để Matt Mahan có cơ hội giúp cộng đồng chúng ta hữu hiệu hơn.

San Jose, ngày 4/11/2022
Kính thư

• Biên Đoàn (Đại Uý Cứu Hoả – ƯCV nghị viên Khu vực 7)
• Mary Hiền Pollett (Hiệu Trưởng Trường Yerba Buena)
• Nguyễn Lê Hạnh Giao (Cựu ƯCV Nghị viên Khu vực 5)
• Peter Phạm (ƯCV Học Khu East Side)
• Lê Bình (Chủ tịch Hội Truyền Thông Việt Ngữ Bắc Cali)
• Huỳnh Lương Thiện (Chủ nhiệm tuần báo Mõ Magazine)
• Mai Quyền (Thành viên Việt Valley)
• Trúc Việt (Giám Đốc Sóng Việt Media)
• Nguyễn Vạn Bình (Chủ nhiệm báo Ý Dân)
• Mỹ Lợi (Chủ nhiệm Báo Điện Tử Vietvungvinh)
• Frank Nguyễn (Nhà báo)
• Lê Hoài Việt (Nhà báo)
• Cao thị Tình (Lương Tâm Công Giáo)
• Lâm Hữu Đức (Tư Vấn Dụng Cụ Y Khoa)
• Trần Thanh Dung (Tiểu Thương gia)
• Lê Đình Thọ (Cựu quân nhân)
• Bùi Định (Cựu Quân nhân )
• Sương Đặng (Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ )
• Thái Hằng (Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ )
• Trúc Mây (Thiết kế đồ hoạ)

advertisement

Show More
Back to top button