Chính TrịCộng Đồng

Bầu cử San Jose: Cindy Chavez gởi thư hăm doạ kiện Bryan Đỗ.

Ứng cử viên thị trưởng thành phố San Jose, Cindy Chavez, thông qua luật sư, đã gởi thư yêu cầu Bryan Đỗ ngừng, chấm dứt, và huỷ bỏ các lời nói trong một đoạn video gần đây trên kênh youtube của báo Calitoday. Bà Cindy Chavez cho rằng Bryan Đỗ đã vu khống bà là Cộng Sản, và thiên tả.

Đoạn video được lên sóng vào 8 tháng 9, dài 52 phút. Bryan Đỗ và chủ nhiệm Calitoday, ông Nguyễn Xuân Nam nói về cuộc bầu cử thị trưởng tại San Jose.

Đến phút 28′-32′, khi cuộc đối thoại giữa hai người nói về các khu vực trong thành phố rất có thể có tiềm năng cho người gốc Việt tranh cử, và kêu gọi người Việt đi bầu ủng hộ người Việt, Bryan nói “Cái quan trọng là người Việt phải đi bầu trước, và sau khi chúng ta đi bầu, chúng ta nhận định, người nào có quyền lợi cho cộng đồng chúng ta”

advertisement
Bryan Do

Anh cũng cho biết vào những năm trước, khi các ứng cử viên tới cộng động bắt tay, bắt chân, và không ai hiểu về lập trường của họ.

“Nhóm đặc quyền, đặc lợi của Cindy Chavez là một nhóm thiên tả” Bryan nói, “Chúng ta đi vượt biên để chốn cộng sản Việt Nam. Một phần là chúng ta không muốn chính quyền định đoạt chúng ta, cái tiếng nói chúng ta ở đâu. Chúng ta vượt biên là tại vì chúng ta không muốn bất cứ nhân viên cầm quyền định đoạt, ai cho ai, giúp đỡ cho ai.” 

Bryan nói tiếp “Họ nắm quyền ở đây mà bà Cindy Chavez, và phe cánh đặc quyền của bà, là một nhóm thiên tả. Lập trường của họ hoàn toàn ngược lại với những quyền lợi căn bản mà chúng ta mong muốn.”

Trong những đoạn đối thoại đó, không có đoạn nào nói bà Cindy Chavez là cộng sản.

Thông qua văn phòng luật sư, bà Cindy Chavez đã gởi lá thư vào ngày 26 tháng 9, yêu cầu Bryan Đỗ phải ngưng các hành động vu cáo, và doạ họ sẽ dùng mọi cách để cho anh chịu trách nhiệm dưới pháp luật.

Bryan Đỗ là một người quen thuộc với cộng đồng, anh tham gia rất nhiều các sinh hoạt về xã hội và chính trị. Hiện anh đang giữ chức vụ Uỷ Viên Học Khu tại East Side Union High School District, và anh cũng là một trong những cố vấn chuyên môn cho ứng cử viên Matt Mahan, là bên đối nghịch với bà Cindy Chavez.

Cindy Chavez là một người có khá nhiều năm kinh nghiệm trong chính trị. Hiện bà đang giữ chức vụ Supervisor của Quận Hạt. Một trong những dự án lớn bà tham gia là Trung Tâm Dịch Vu Việt Mỹ tại đường Tully và Senter. Trung tâm này dùng khoảng $40 triệu tiền thuế của người dân.

Bà theo đảng Dân Chủ (Democrat), và bà là một trong những người có thế lực của liên đoàn lao động (Labor Union).

advertisement
Cindy Chavez

Đảng Dân Chủ hoặc Democratic Party, và các liên đoàn lao động được cho là thiên tả (Left Wing). Họ tranh đấu cho những chính sách như; quyền phá thai, đánh thuế cao, ủng hộ những di dân không giấy tờ, đi bầu không cần quốc tịch, v.v.

Những đảng có những thuyết tương tự gồm có; chủ nghĩa xã hội, chủ nghĩa cộng sản, chủ nghĩa Mac, dân chủ xã hội, chủ nghĩa liên bang. Xem thêm tại link này: https://www.diffen.com/difference/Left_Wing_vs_Right_Wing

Vài năm trước, những nghị viên gốc Việt như Nghị Viên Tâm Nguyễn tại khu 7, và Lân Diep khu 4, đều thua cho những người do liên đoàn lao động đứng sau ủng hộ. Họ sẵn sàng dùng tiền, thế lực để đưa người Việt xuống để họ nắm quyền, thậm chí lợi dụng người Việt để chia phiếu, gây chia rẽ trong cộng đồng. Như việc 4 năm trước, họ kêu gọi cựu Thiếu Tướng Nguyễn Khắc Bình ủng hộ bà Maya, đánh bại Nghị Viên Nguyễn Tâm, gây chia rẽ và xôn xao trong cộng đồng.

Gần đây, sau khi họ biết Bryan Đỗ giúp cho bên Matt Mahan, họ cũng đã kêu gọi các liên đoàn lao động trong học khu gây khó khăn cho anh.

Show More
Back to top button