Gia ĐìnhLuật PhápSilicon ValleyTechĐời Sống

Bé gái 14 tuổi dùng Snapchat để thoát thân. 3 người bị bắt tội bắt cóc, hãm hiếp.

SAN JOSE, California – Một bé gái 14 tuổi bị bắt cóc và hãm hiếp đã dùng mạng xã hội Snapchat để giúp cảnh sát tới bắt 3 thủ phạm, cảnh sát San Jose cho biết.

Nạn nhân bị đánh thuốc mê với PCP, bắt cóc, và được chở đi gần 40 miles từ khu shopping Capitola đến một nhà trọ tại downtown San Jose.

Cảnh sát cho biết nạn nhân đã bị đánh thuốc mê, mất phương hướng và không biết chính xác vị trí của mình khi cô gửi những tin nhắn cầu giúp để được giúp đỡ qua Snapchat.

Nạn nhân nhắn tin, “người nào đó giúp tôi. Tôi đang trong xe của người đàn ông nào đó, tôi không ở Santa Cruz. Tôi đang ở đâu?”

Các nhà điều tra nói rằng nạn nhân có suy nghĩ nhanh chóng để lại một vết tích cho bạn bè và cuối cùng cảnh sát có thể theo dõi để giải cứu cô ấy.

“dùng app này sẽ dễ dàng hơn, vì nếu gọi cảnh sát, họ sẽ nghe được. Đây là một cách âm thầm có thể cho nhiều người biết tin về mình. Snapchat đưa tin đến cho nhiều người bạn, không phải chỉ một người” Ahmed Banafa nói, một chuyên viên an ninh mạng tại trường San Jose State University.

Banafa nói rằng ứng dụng này cực kỳ chính xác cho phép ai đó chia sẻ thông tin để xác định vị trí của bạn.

“Nó rất chính xác – trong một vài feet. Tôi đã thử nghiệm nó nhiều lần. Nó thậm chí cho biết vị trí của bạn trong một tòa nhà.” Banaha nói.

Các bạn bè nạn nhân đã chia sẻ vị trí của cô với cảnh sát, theo dõi nạn nhân đến khách sạn EZ 8 trên đường First ở San Jose. Khi đến, cảnh sát tìm thấy nạn nhân và bắt giữ Albert Thomas Vasquez với nhiều tội tình nghi, bao gồm bắt cóc để hãm hiếp, giam giữ người trái phép, và hãm hiếp bằng thuốc mê.

Nghi phạm Antonio Quirino Salvador và Hediberto Gonzalez Avarenga cũng đã bị bắt với tội bắt cóc và cùng âm mưu.

Cảnh sát cho biết cuộc điều tra của họ cho thấy Vasquez đã gặp cô bé 14 tuổi ở Capitola và đưa thuốc cho cô, khiến cô mất khả năng. Vasquez sau đó đã gọi cho Salvador và Avarenga để giúp đỡ, sau đó họ đã đưa nạn nhân lên xe và chở cô đến nhà nghỉ

Cả ba nghi phạm đã bị đưa vào nhà tù của Quận Hạt Santa Clara

Bất cứ ai có thông tin bổ sung về vụ án vui lòng liên lạc với Detective Anthony Barajas thuộc đơn vị điều tra tấn công tình dục của Sở Cảnh sát San Jose tại số (408) 277-4102.

Thông tin cũng có thể được ẩn danh thông qua đường dây Crime Stoppers (408) 947-7867.

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X