Cộng ĐồngLuật Pháp

Các nghi phạm sát hại cảnh sát Tuấn Lê ra tòa tại Oakland

Hai người đàn ông bị tình nghi giết nhân viên cảnh sát Thành phố Oakland Tuan Le đã ra tòa đầu tiên vào sáng thứ Năm 4 tháng 1.

Trong quá trình, nghi phạm Mark Sanders đã quay lưng lại với thẩm phán và phòng xử án. Sanders không nói bất cứ điều gì trong lần xuất hiện ngắn ngủi trước tòa và luôn cúi đầu.

Gia đình của cảnh sát Tuấn Lê có mặt trong phòng xử án khi Sander xuất hiện, cùng với hàng chục cảnh sát thành phố Oakland có mặt để bày tỏ sự ủng hộ đối với người đồng nghiệp đã hy sinh.

advertisement

Nghi phạm Allen Brown chỉ nhìn về phía gia đình mình đang ngồi ở khu vực quan sát đối diện với các sĩ quan OPD.

Máy ảnh không được phép sử dụng khi Allen Brown xuất hiện, nhưng anh ấy đứng nghiêm túc và chủ yếu nhìn các thành viên trong gia đình mình.

Sebron Ray Russell

Nghi phạm Sebron Russell, người không bị buộc tội liên quan đến vụ sát hại cảnh sát viên Tuấn Lê nhưng đã bị bắt vì các vụ trộm liên quan dẫn đến nổ súng, là người xuất hiện cuối cùng. Anh ta đeo khẩu trang trong thời gian ngắn ngủi trước thẩm phán. Khi rời đi, anh ấy giơ tay thành hình trái tim khi nhìn gia đình mình.

Các tài liệu của tòa án cung cấp thêm thông tin chi tiết về chính xác những gì đã xảy ra vào sáng sớm ngày 29 tháng 12. Ba nghi phạm có mặt tại tòa hôm thứ Năm bị buộc tội trộm một cơ sở trồng cần sa tại đường Embarcadero và số 4th avenue ở Oakland ba lần vào sáng sớm, và chất một lượng lớn sản phẩm cần sa vào xe của họ.

Cảnh sát viên Tuấn Lê và đồng nghiệp của anh ta làm cảnh sát chìm vào đêm đó. Theo hồ sơ tòa án, nghi phạm Brown là người lái chiếc xe đuổi theo cảnh sát chìm trong khi nghi phạm Sanders là người nổ súng.

(trái) Mark Demetrious Sanders, Allen Starr Brown (phải)

Sanders và Allen bị buộc tội giết người cấp độ 2 và một danh sách dài các tội danh khác trong vụ án. Cả hai đều đang bị giam giữ và không được bảo lãnh cho đến khi ra tòa lần tiếp theo vào ngày 18 tháng 1.

Annie Beles, luật sư bào chữa của Sander, cho biết: “Tôi nghe nói rằng toàn bộ lực lượng của văn phòng và chính phủ sẽ chống lại ông Sanders. Tôi chỉ muốn nói rằng tôi sẵn sàng bảo vệ ông Sanders trước những cáo buộc này”. .

Russell bị buộc ba tội trộm cắp và vi phạm quản chế. Số tiền bảo lãnh của anh ta được ấn định là $275,000 USD.

advertisement

Hôm thứ Tư 3 tháng 1, cảnh sát thông báo việc bắt giữ Sanders 27 tuổi ở Tracy và Brown 28 tuổi ở Chico, cả hai đều bị buộc tội bắn chết Lê.

Biện lý quận Alameda, Pamela Price cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Năm rằng Sanders bị buộc tội giết người với những tình tiết đặc biệt có thể dẫn đến bản án chung thân không được ân xá. Brown cũng bị buộc tội giết người trong khi Russell bị buộc tội trộm cắp. Mỗi người cũng phải đối mặt với nhiều cáo buộc khác.

Price cho biết cô đã nói chuyện với gia đình Tuấn Lê hôm thứ Năm và gửi lời chia buồn đồng thời cam kết sẽ truy tố vụ án một cách đầy đủ nhất.

“Tôi đã thông báo cho gia đình về cáo buộc của những người bị buộc tội sát hại Tuấn Lê và tôi đảm bảo với họ rằng văn phòng của tôi sẽ làm mọi thứ trong giới hạn quyền lực pháp lý của mình để đảm bảo rằng người đàn ông bị buộc tội bắn Tuấn Lê sẽ chấp hành xong phần còn lại của mình. cuộc sống trong tù,” Price nói. “Chúng tôi cùng cơ quan thực thi pháp luật và người dân trong khu vực bày tỏ sự đau buồn và phẫn nộ đối với tội ác khủng khiếp này. Văn phòng của tôi sẽ tiếp tục theo dõi các bằng chứng để buộc những người đàn ông này phải chịu trách nhiệm về hành vi thái quá của họ.”

Sanders bị bắt hôm thứ Ba ở Livermore và Brown bị bắt hôm Chủ Nhật ở Chico. Cảnh sát cho biết ít nhất bảy người đã bị bắt và nhiều nghi phạm khác vẫn đang bị truy lùng.

Cảnh sát trưởng lâm thời Darren Allison cho biết Sanders cũng đang bị xem xét vì có thể liên quan đến một vụ giết người ở Quận Stanislaus. Hồ sơ tòa án cho thấy Sanders từng có tiền án về tội ngộ sát. Văn phòng Biện lý quận Contra Costa nói với KPIX rằng Sanders cũng bị kết án vào năm 2021 về tội trộm cắp cấp độ hai; Russell là một trong hai đồng phạm khác trong vụ án.

Tuấn Lê là cảnh sát đầu tiên bị giết trong khi làm nhiệm vụ trong 14 năm nay tại thành phố Oakland.

Một trang gây quỹ online được thành lập để giúp cho gia đình cảnh sát Tuấn Lê. https://porac.org/fundraiser/officer_tuan_le/

Show More
Back to top button