Giải TríGiáo Dục

Cháu gái tốt nghiệp đại học cùng với ông nội bị bệnh nan y

Cháu gái, Melanie Salazar, và ông nội, Rene Neria, 87 tuổi, đã bước qua sân khấu tại University of Texas trong buổi lễ ra trường tại San Antonio vào tháng trước, chứng minh rằng không bao giờ là quá muộn để đạt được ước mơ.

Neria bắt đầu hành trình giáo dục của mình hơn nửa thế kỷ trước, khi ông bắt đầu theo học St. Mary’s University vào những năm 1950. Nhưng ông đã tạm dừng việc học của mình khi kết hôn và lập gia đình.

Mối quan tâm của Neira đối với việc theo đuổi một tấm bằng chưa bao giờ suy giảm, mặc dù ông đã không trở lại trường học cho đến mùa xuân năm 2016, vài năm sau khi vợ anh ấy qua đời.

advertisement

Cùng với Salazar, Neria đăng ký học tại cao đẳng Palo Alto. Năm 2016, cả hai được sự thu hút của cộng đồng mạng khi Salazar chia sẻ một bài đăng trên mạng xã hội bày tỏ niềm tự hào về việc người ông 82 tuổi của cô trở lại trường học.

Chuyển đến UTSA, cả hai đã học tập để hướng tới mục tiêu của họ là lấy bằng cử nhân. Và vào ngày 11 tháng 12 năm 2021, Salazar đẩy ông của cô qua sân khấu để nhận bằng công nhận trong khi cô nhận bằng B.A. trong ngành giao tiếp.

Tuy nhiên, căn bệnh của Neria không ngăn cản ông tận hưởng khoảnh khắc đặc biệt với cháu gái của mình. Những người tham dự buổi lễ cũng phát cuồng khi Neira và Salazar bước lên sân khấu.

Đọc tin tiếng Anh tại đây.

Show More
Back to top button