Cộng ĐồngSilicon Valley

Điền đơn trợ cấp Covid-19 gặp khó khăn hơn khi người chủ không sẵn sàng giúp đỡ.

Đại dịch Covid-19 còn gọi là coronavirus cho đến nay đã đưa nhiều gia đình vào hoàn cảnh bế tắc. Lệnh trú ẩn tại California và nhiều tiểu bang khác khiến nhiều người mất việc làm và gặp nhiều trở ngại trong cuộc sống.

Trợ cấp thất nghiệp (EDD-UI) có thể giúp tới 60% của số tiền lương bình thường, nhưng với cuộc sống tại Silicon Valley, con số đó vẫn không đi đến đâu.

Tiền nhà và các hóa đơn phải trả mỗi tháng có thể đình lại, nhưng sau khi đại dịch này chấm dứt, người dân cũng phải tìm cách trả lại những món nợ đó.

Hiện tại, tất cả các chương trình trợ cấp đều rất cần thiết cho người dân. Một số chương trình cần các thư từ hoặc giấy tờ để chứng minh bị mất việc, giảm giờ, hoặc giảm tiền lương từ nơi làm việc, nhưng có một số người chủ nhất định không chịu giúp, làm quá trình điền đơn trợ cấp gặp trở ngại, chậm trễ và khó khăn hơn.

New Pho Saigon Noodle & Grill Restaurant (Milpitas), và Anh’s Nails & Spa (Fremont) là một trong những nơi các nhân viên không nhận được sự giúp đỡ tận tình.

những câu hỏi trong tờ đơn trợ cấp

Ngược lại, tại Blossom Nail Spa, một tiệm nail tại San Jose, khi lệnh trú ẩn ban hành, người chủ sẵn sàng giúp đỡ các nhân viên điền đơn thất nghiệp, cung cấp thư từ, email để giúp họ dễ dàng điền đơn cho các chương trình trợ cấp.

lá thư từ người chủ gởi cho nhân viên tại Blossom Nail Spa

Chung sống tại một nơi có nhiều sắc tộc khác nhau. Nếu chính người Việt không quan tâm giúp đỡ lẫn nhau, thì cầu mong gì người khác giúp đỡ chúng ta?

Hãy chung tay giúp đỡ nhau, nhất là trong những lúc hoạn nạn, như ông cha ta từng dạy “Lá Lành Đùm Lá Rách”.

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X