Chính Trị

Ghế hội đồng Thành Phố Sunnyvale được quyết định với chỉ 1 lá phiếu.

Murali Srinivasan đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử cho ghế Hội đồng Thành phố Sunnyvale khu vực 3, vượt qua đối thủ với chỉ 1 lá phiếu.

Srinivasan nhận được 2,813 trong số 5,625 phiếu bầu, trong khi đối thủ là Justin Wang nhận được 2,812 phiếu bầu, theo kết quả bầu cử từ cơ quan đăng ký cử tri quận Santa Clara, được chứng nhận hôm thứ Năm.

Srinivasan cho biết anh cảm thấy hài lòng về kết quả, không chỉ vì anh đã thắng, mà còn vì Khu 3 có lượng người tham gia cao hơn nhiều so với cuộc đua vào hội đồng thành phố ở Khu 5, nơi đã có 4,512 phiếu bầu, ít hơn khoảng 1,100 phiếu so với Khu 3.

advertisement

“Điều đó có nghĩa là cả tôi và đối thủ của tôi đã làm rất tốt trong việc tiếp cận cử tri và yêu cầu họ tham gia cuộc bầu cử.” Srinivasan nói.

Chính sách của quận hạt bắt buộc kiểm phiếu lại bằng tay trong bất kỳ cuộc tranh cử nào với tỷ lệ chiến thắng dưới 0.25% số phiếu bầu, hoặc dưới 25 số phiếu bầu.

Steve Goltiao, phát ngôn viên của văn phòng bầu cử cho biết, các quan chức bầu cử đã bắt đầu kiểm phiếu lại vào tuần trước và khi hoàn thành, kết quả cho thấy chính xác như vậy, với Srinivasan dẫn trước 1 lá phiếu.

Srinivasan ban đầu kém hơn 150 phiếu bầu, và dần dần thu hẹp khoảng cách giữa anh ấy và Wang.

Sunnyvale được thành lập vào năm 1912. Đây có thể là cuộc bỏ phiếu với con số thắng/thua nhỏ nhất.

Srinivasan, cùng với người chiến thắng trong cuộc đua ở Khu 5, Richard Mehlinger, sẽ tuyên thệ nhậm chức tại cuộc họp của Hội đồng Thành phố Sunnyvale vào ngày 3 tháng 1.

“Từ ngày đầu tiên của chiến dịch, bạn được cho biết rằng 50% cộng với một là mục tiêu mà bạn đang tìm kiếm. Nhưng đây là cuộc sống thật, điều này đã xảy ra trong thật tế. Nó không còn là lý thuyết nữa,” Srinivasan nói. “Vì vậy, bài học quan trọng ở đây là mọi phiếu bầu đều có giá trị. Mọi phiếu bầu đều có giá trị và mọi công dân nên tham gia bầu cử.”

Tân Nghị Viên thành phố Sunnyvale Murali Srinivasan

advertisement

Show More
Back to top button