Cộng Đồng

Hiệu trưởng gốc Việt lên án bà Cindy Chavez

Mary Hiền Pollett, con của gia đình H.O, qua Mỹ theo diện tỵ nạn chính trị, là người phụ nữ gốc Việt đầu tiên giữ chức vụ hiệu trưởng của một trường trung học tại khu học lớn nhất tại thành phố San Jose, lên tiếng về việc bà Cindy Chavez muốn bịt miệng anh Bryan Đỗ, là một người gốc Việt đang giữ chức vụ dân cử ủy viên giáo dục khu học East Side Union High School District.

Tại một buổi sinh hoạt cộng đồng, sau khi đọc được lá thư từ phía luật sư của bà Cindy Chavez và thư trả lời của Bryan Đỗ, cô Mary nghẹn ngào, xót xa, tức giận, và thấy lòng không yên ổn. Cô cho biết “mình là người Việt tỵ nạn cộng sản, mình bỏ Nước ra đi, mình bỏ nơi chôn nhau cắt rốn, mình bỏ mồ mả ông bà, để mình chạy qua đây tìm tự do, mình không thể để cho một bà Cindy Chavez bịt miệng mình”

Trong lời nói của cô dường như muốn khóc, cô Mary nói tiếp “bà ta bịt miệng anh Bryan Đỗ, nghĩa là bà ta bịt miệng cộng đồng Việt Nam, cộng đồng tỵ nạn cộng sản của mình. Mình không thể nào để cho một bà Cindy Chavez dùng thế lực của bà, dù bà có tiền mướn luật sư, hay là bà dùng thế lực chổ đứng của bà, để bà bịt miệng một người dân, như anh Bryan Đỗ”

advertisement

Bà Cindy Chavez là một người có khá nhiều năm kinh nghiệm trong chính trị. Hiện bà đang giữ chức vụ Supervisor của Quận Hạt. Bà cũng đang là ứng cử viên cho chức vụ Thị Trưởng thành phố San Jose. Bà theo đảng Dân Chủ (Democrat), và bà là một trong những người có thế lực của Liên Đoàn Lao Động (Labor Union). Bà và Liên Đoàn Lao Động được cho là những thế lực phía sau đánh bại các cuộc tranh cử của các ứng cử viên gốc Việt.

Gần đây bà gởi một lá thư cho anh Bryan Đỗ, yêu cầu anh không được tiếp tục lên tiếng dùng chữ “thiên tả” nói về bà, vì bà cho chữ “thiên tả” là cộng sản.

Bà Cindy Chavez

Rất nhiều người bất mãn với hạnh động vu cáo, cùng với việc bà dùng thế lực để muốn bịt miệng anh Bryan Đỗ. Dù có tranh cử hay không, mọi người cũng cho rằng quyền tự do ngôn luận là quyền căn bản cần phải được tôn trọng. Riêng về cộng đồng tỵ nạn người Việt hải ngoại, vì muốn được quyền tự do ngôn luận, hàng trăm ngàn người đã hy sinh bỏ Nước ra đi.

“Ngày hôm nay bà Cindy Chavez gởi cho anh Bryan Đỗ, thì ngày mai bà ta cũng có thể gởi cho người khác” cô Mary cho biết, “Nếu người Việt mình không đoàn kết chung tay thì người ta sẽ đánh từng người. Từng chiếc đũa người ta bẽ thì mình sẽ gãy, nhưng nếu mọi người chung vào với nhau, chung một bó đũa, thì người ta sẽ không bao giờ bẽ được.”

Cô kêu gọi cộng đồng chung sức giúp bảo vệ nhau “Một con ngựa đau, cả tàu bỏ cỏ. Nếu một người anh em của mình bị đàn áp, thì mình đoàn kết bảo vệ nhau, thì bà ta sẽ thấy sức mạnh cộng đồng”

Nếu thấy người mình bị đàn áp, ức chế, mà không làm gì hết thì tương lai sẽ rất nghiêm trọng. Cô Mary nghĩ bà Cindy Chavez còn có mục đích xa hơn nữa, nếu cộng đồng mình chỉ đứng nhìn.

Show More
Back to top button