Du LịchSức Khỏe

Hoa Kỳ xác định trường hợp đầu tiên của biến thể COVID omicron ở San Francisco

Một người ở California đã được chủng ngừa COVID-19 đã trở thành người đầu tiên ở Hoa Kỳ có một trường hợp xác định của biến thể omicron.

Một du khách trở về từ Nam Phi vào ngày 22 tháng 11 và có kết quả dương tính vào ngày 29 tháng 11. Người này đã được tiêm phòng nhưng chưa được tiêm bổ sung và đang có các triệu chứng nhẹ.

Cuối tháng trước, chính quyền Biden đã quyết định hạn chế việc đi lại từ Nam Phi, nơi mà biến thể này lần đầu tiên được xác định và đã phổ biến rộng rãi.

advertisement

Các quan chức cho biết họ đã liên lạc với tất cả những người tiếp xúc gần gũi với người đó và họ đều có kết quả âm tính.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh đang thực hiện các bước để thắt chặt các quy tắc xét nghiệm của Hoa Kỳ đối với khách du lịch từ nước ngoài, bao gồm yêu cầu xét nghiệm cho tất cả du khách trong vòng một ngày kể từ khi lên chuyến bay đến Hoa Kỳ bất kể tình trạng tiêm chủng. Nó cũng đang xem xét việc bắt buộc kiểm tra sau khi đến.

Các quan chức cho biết những biện pháp đó sẽ chỉ câu giờ để nước này tìm hiểu thêm về biến thể mới và thực hiện các biện pháp phòng ngừa thích hợp, nhưng điều đó do khả năng lây lan của nó khi đến Mỹ là điều không thể tránh khỏi.

Vẫn còn nhiều điều chưa biết về biến thể mới, bao gồm liệu nó có dễ lây lan hơn các chủng trước đó hay không, liệu nó có khiến người bệnh nặng hơn và liệu nó có thể ngăn cản vắc xin hay không.

Tổng thống Biden và các quan chức y tế công cộng đã trở nên khẩn cấp hơn trong việc kêu gọi mọi người đi tiêm chủng hơn – và những người đã được tiêm chủng nên tiêm các mũi tăng cường để tối đa khả năng bảo vệ chống lại vi rút.

Đọc tin tiếng Anh tại đây.

advertisement

Show More
Back to top button