Cộng ĐồngLuật Pháp

Lebnitz Tran nhận tội lừa đảo tiền trợ cấp Covid-19

Một người đàn ông gốc Việt, ở San Jose, đã nhận tội gian lận hàng triệu đô từ các chương trình hỗ trợ các doanh nghiệp trong đại dịch COVID-19 vừa qua. Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) thông báo.

Lebnitz Tran, 41 tuổi, đã nộp ít nhất 27 đơn cho chương trình PPP và ít nhất 7 đơn đăng ký Khoản vay cứu trợ (EIDL) cho nhiều cá nhân và tổ chức kinh doanh sử dụng thông tin sai lệch hoặc giả.

Tổng cộng, Tran muốn điền cho $8,5 triệu cho PPP và EIDL, và đã nhận được $3,6 triệu, thu lợi khoảng $1,7 triệu đô la từ kế hoạch này.

advertisement

Các công tố viên nói rằng Tran và những người khác đã sử dụng số tiền này để mua sắm tại các nhà hàng và cửa hàng bán lẻ, gửi tiền vào tài khoản cá nhân, mua tiền điện tử, và những thứ khác như mua một chiếc Tesla $100,000.

Tran bị truy tố vào ngày 1 tháng 7 năm 2021 với 6 tội danh gian lận chuyển tiền và một tội danh gian lận ngân hàng; anh ta đã theo thoả thuận nhận 2 tội danh lừa đảo “wire fraud”.

DOJ cho biết nếu theo thỏa thuận nhận tội, những tội còn lại sẽ được bỏ đi khi tuyên án. Tran dự kiến ​​sẽ bị kết án vào ngày 3 tháng 11 và anh ta phải đối mặt với hình phạt tối đa là 20 năm tù cho mỗi tội danh.

Anh ta rất có thể sẽ được yêu cầu bồi thường. Vụ việc này đã được điều tra bởi Lực lượng đặc nhiệm gian lận COVID-19 của văn phòng Bộ trưởng Tư pháp.

Đọc bản thông báo từ Bộ Tư Pháp Click here

Show More
Back to top button