Chính TrịLuật Pháp

​Người đàn ông San Jose bị bắt vì tình nghi đặt thiết bị nổ gần nhà của nữ Nghị Viên​

Cảnh sát San Jose hôm thứ Năm 1/18 cho biết họ đã bắt giữ một người đàn ông 33 tuổi vì tình nghi đặt thiết bị nổ cách đây 18 tháng tại nhà của một quan chức dân cử.

Andres Navarro, 33 tuổi, bị bắt hôm thứ Ba sau khi các thám tử khám xét nhà anh ta và tìm thấy “hướng dẫn thực địa về chất nổ ngẫu hứng tại nơi ở của anh ta”.

Cảnh sát San Jose không xác định danh tính quan chức dân cử, nhưng họ nói rằng thiết bị này được tìm thấy vào ngày 14 tháng 6 năm 2022, tại đường Delmas và Coe Avenue.

advertisement

Vào thời điểm đó, Bay Area News Group đưa tin thiết bị này được tìm thấy tại nhà của Nghị viên thành phố San Jose Dev Davis.

Davis đang ở nhà cùng gia đình ở khu Willow Glen thì một người hàng xóm tìm thấy một thiết bị khả nghi gần nhà, theo Bay Area News Group.

Cảnh sát cho biết thiết bị này đã bị tịch thu, được bảo đảm an toàn và sau đó được đặt làm bằng chứng.

Không có động cơ đặt bom nào được đưa ra và cảnh sát cũng không giải thích điều gì đã khiến Navarro kết nối với nữ nghị viên.

Cảnh sát cũng không nêu chi tiết những bằng chứng nào khác mà họ có chống lại Navarro trước khi bắt giữ anh ta.

Davis được bầu vào Hội đồng thành phố năm 2016 và tái đắc cử vào năm 2020. Bà tranh cử thị trưởng không thành công trong cuộc bầu cử sơ bộ ngày 7 tháng 6.

Hiện tại, cô đang là Nghị Viên đại diện cho khu vực 6.

advertisement

Show More
Back to top button