Cộng ĐồngSilicon Valley

Những “căn nhà nhỏ” đầu tiên tại San Jose

SAN JOSE, California – Sau nhiều năm làm việc, bây giờ nhưng căn nhà nhỏ đầu tiên của San Jose chính thức khai trương vào thứ năm, hoàn chỉnh với các dịch vụ an ninh và cư trú.

Chổ để xe đạp treo cạnh cửa và các chậu hoa được xếp dọc lối đi tại dự án The Maybury Bridge Housing, tại 1408 Maybury Rd. ở hướng đông bắc của thành phố. Bầu không khí được dự định sẽ tạo cảm giác như “ở nhà”.

Cả Thống đốc Gavin Newsom và Thị trưởng Sam Liccardo đều có mặt để tham quan. Các căn nhà nhỏ này phải mất nhiều năm để hoàn tất và hàng ngàn giờ của những tình nguyện viên để xây dựng. Một số cư dân đã di chuyển ra khỏi đường phố và được vào ở các căn nhà nhỏ này.

Newsom cho biết giải quyết tình trạng vô gia cư cần phải là ưu tiên hàng đầu.

Newsom cho biết: “đây là cuộc hành trình dài và chúng tôi không chỉ tay nữa, đây là trách nhiệm của chúng tôi”. Ông nói các dự án công cộng như thế này chỉ là khởi đầu. “Công việc được thực hiện tại đây có thể nhanh chóng được nhân rộng ra ở nơi khác”

Những ngôi nhà nhỏ chỉ có nghĩa là tạm thời. Cư dân sẽ chỉ ở lại khoảng 60 ngày hoặc cho đến khi họ có thể tìm được nhà ở vĩnh viễn.

“Điều này nhằm mục đích khiến các cá nhân trở nên thích nghi khi trở thành một phần của cộng đồng, học cách chăm sóc các đơn vị của họ, đào tạo các kỹ năng sống độc lập”, Beatriz Ramos, từ cơ quan HomeFirst, một tổ chức phi lợi nhuận ở San Jose chuyên tìm cách giúp đỡ người vô gia cư.

“Chúng tôi cần phải đưa họ vào một nơi ở an toàn và đây là nơi mà họ có thể ở cho đến khi apartment nào có chổ trống,” Thị trưởng Liccardo nói.

Mặc dù vẫn có người chuyển đến ở, nhưng ít nhất đã có một người đã chuyển đi vì cô đã tìm được một chổ ở gần đó.

“Chổ này thực sự tốt. Chúng tôi rất vui mừng khi thấy kết quả tích cực”, Ramos nói.

Cho đến nay, chín người đã chuyển đến. Hy vọng trong những tuần tới, tất cả 40 căn nhà nhỏ sẽ đầy. Cùng một lúc, khu vực thứ 2 của những căn nhà nhỏ đang được tiến hành.

Photo: A look inside San Jose’s first tiny home community

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X