Du LịchSức Khỏe

SFO mở rộng thử nghiệm cho biến thể omicron

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) đã bắt đầu cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho những hành khách đến từ một số quốc gia Nam Phi để giám sát biến thể omicron mới.

Hoa Kỳ đang tăng cường kiểm tra giám sát tại bốn sân bay quốc tế: Hartsfield-Jackson Atlanta, John F. Kennedy ở New York, Newark Liberty ở New Jersey và San Francisco.

Tin tức được đưa ra khi biến thể omicron đã được xác định ở California. Người này đã đi du lịch từ Nam Phi vào ngày 22 tháng 11 và có kết quả dương tính vào hôm thứ Hai.

advertisement

CDC cho biết họ cũng đang làm việc với các hãng hàng không để thu thập thông tin liên lạc của những hành khách gần đây đã ở Botswana, Eswatini, Lesotho, Malawi, Mozambique, Namibia, Zimbabwe hoặc Nam Phi cho mục đích truy tìm liên lạc. Các hãng hàng không Delta, United và American đều đã đồng ý tuân thủ lệnh CDC.

Trong vài ngày gần đây, tổng thống Joe Biden đang xem xét việc hạn chế đối với việc đi lại quốc tế nhằm nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của biến thể này. Vương Quốc Anh, Liên Minh Châu Âu, Canada và một số quốc gia khác cũng đã công bố hạn chế đi lại từ các quốc gia Nam Phi.

Các yêu cầu mới có thể bao gồm xét nghiệm trước khi khởi hành gần với thời gian của chuyến bay, kiểm tra bổ sung sau khi đến và tự cách ly.

Các trường hợp biến thể omicron đã được báo cáo ở hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ cho đến nay.

Đọc tin tiếng Anh tại đây.

Show More
Back to top button