Đời SốngVietnam

Sóc Trăng: xử phạt 96 triệu đồng tiệm bánh mì Thu Hà vì gây ngộ độc

Tiệm bánh mì Thu Hà ở Sóc Trăng bị đình chỉ hoạt động kinh doanh bốn tháng, bị phạt 90 triệu đồng vì gây ngộ độc cho 153 người.

Ngoài ra, tiệm Thu Hà phải trả mọi chi phí điều trị cho 153 người bị ngộ độc với số tiền trên 384 triệu đồng.

Ngày 12/3, một lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng xác nhận với truyền thông Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Sóc Trăng đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính như trên đối với hộ kinh doanh bánh mì Thu Hà (số 2 đường Hai Bà Trưng, TP Sóc Trăng).

advertisement

Quyết định nêu rõ, tiệm bánh mì Thu Hà đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính như: nhập khẩu, sản xuất, chế biến cung cấp, bán thực phẩm gây ngộ độc thực phẩm…

Việc xử phạt được thực hiện sau khi có khoảng 153 người ăn bánh mì tại tiệm Thu Hà phải nhập viện do có các triệu chứng đau bụng, tiêu chảy, nôn, sốt.

Những người này cho biết đã ăn bánh mì kèm pate gan, thịt nguội, chả lụa, chà bông, dưa leo, bơ, mua tại tiệm bánh mì Thu Hà, trong khoảng thời gian cuối tháng 1/2024.

Qua kiểm nghiệm, kết quả cho thấy căn nguyên gây ngộ độc thực phẩm là do vi sinh vật Salmonella Spp phát hiện trong thịt nguội.

Trước đó, vào giữa tháng 10/ 2023, tiệm bánh mì Phượng ở Hội An, Quảng Nam cũng đã bị xử phạt 96 triệu đồng, đình chỉ hoạt động sản xuất, kinh doanh ba tháng sau khi có hơn 150 khách hàng ăn bánh mì tại tiệm này nhập viện vì ngộ độc thực phẩm.

 

 

 

advertisement

Tin từ RFA Read More

Show More
Back to top button