Cộng Đồng

Tiết lộ bà Cindy Chavez hãm hại cộng đồng người Việt

Qua một cuộc phỏng vấn trên Truyền Hình Việt Nam Calitoday, qua Youtube, bà Cao Thị Tình đã tiết lộ quá trình bà Cindy Chavez sinh hoạt, hãm hại, và gây chia rẽ trong cộng đồng người Việt như thế nào.

Bà Tình cho biết, lúc bà Cindy Chavez vẫn còn là nghị viên thành phố San Jose, vẫn còn xa lạ với cộng đồng, cựu nghị viên Nguyễn Tâm đã dẫn bà ta đến giới thiệu với các tổ chức, hội đoàn tại Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị. Sau đó cựu nghị viên Nguyễn Tâm cũng dẫn bà Cindy Chavez giới thiệu với tổ chức Liên Đoàn Cử Tri, lúc đó bà Tình, và nhiều người khác mới biết đến bà Cindy Chavez.

Vào thời điểm đó, bà Cindy Chavez đi gặp gỡ cộng đồng người Việt, là lúc mà bà ta đang đi tìm phiếu cho cuộc tranh cử cho chức vụ Supervisor của quận hạt Santa Clara. Qua lời giới thiệu tích cực của cựu nghị viên Nguyễn Tâm, tổ chức Liên Đoàn Cử Tri đã quyết định endorse, và ủng hộ tài chính cho bà Cindy Chavez. Bà Tình cũng là thành viên của Liên Đoàn Cử Tri lúc đó.

advertisement

Ngoài việc ủng hộ tài chính cho bà Cindy, bà Tình cùng với một số người khác trong cộng đồng cũng đã đóng góp sức lực, gọi phone vận động cho bà Cindy tại South Bay Labor Council, (nhóm liên đoàn lao động), mà bà Cindy từng là chủ tịch.

Qua cuộc ủng hộ tích cực từ bà Tình, Liên Đoàn Cử Tri, và cộng đồng cử tri người Việt, bà Cindy thắng cử cho chức vụ Supervisor. Lúc này quan hệ giữa bà Cindy và cộng đồng người Việt tiến triễn rất tốt.

“Cho đến khi cựu nghị viên Nguyễn Tâm ra tái tranh cử thì bà Cindy lại đỡ đầu cho bà Maya ra làm đối thủ của ông Tâm.” bà Tình cho biết thêm “Không những vậy, bà Cindy còn lôi kéo ông Dave Cortese và Ash Kalra” để chống lại ông Tâm.

Tuy nhiên vì Ash Kalra được người Việt ủng hộ trong cuộc tranh cử dân biểu Tiểu Bang, nên ông không chống lại ông Tâm, và chỉ đứng ngoài cuộc.

Ash Kalra tỏ thiện chí, tổ chức một buổi họp giữa Cindy Chavez, Dave Cortese, Ash Kalra và nhóm Liên Đoàn Cử Tri, trong đó có bà Tình.

Trong buổi họp, bà Tình và nhóm Liên Đoàn Cử Tri có trình bày, và nói lên sự quan hệ tốt đẹp của hai bên, kêu gọi bà Cindy đừng đứng ra yểm trợ bà Maya, để ông Tâm có thể tái đắc cử vì có những dự án chưa hoàn thành cho cộng đồng người Việt.

Bà Cindy cố tình không thèm để ý tới những lời nói đó.

Vài ngày sau đó, trên radio, bà Tình và mọi người nghe được tiếng của cựu Thiếu Tướng Nguyễn Khắc Bình trên radio yểm trợ cho bà Maya. Trên radio ông Bình cho biết bà Maya đã phục vụ cộng đồng hơn 20 năm.

advertisement

Không chịu được những lời xảo trá, và hành động “cõng rắn cắn gà nhà” của ông Bình, bà Tình đã gọi cho ông, chất vấn ông, thì ông cho biết “bà Cindy biểu sao tôi làm vậy”, trong khi ông chẳng biết gì về bà Maya.

Hành động của ông Bình cũng gây xôn xao, chia rẽ trong cộng đồng.

Theo bà Tình, qua sự việc đó, bà Cindy cũng đã làm nhục ông Bình, vì sau này có nhiều người đã lên án ông. Làm mất uy tính của ông.

Câu chuyện này bà Tình đã giữ trong lòng mấy năm nay, bây giờ bà mới tiết lộ ra vì các quảng cáo của bà Cindy nghe giả dối trong lúc hiện tại bà ta đang tranh cử cho chức vụ Thị Trưởng Thành Phố San Jose.

Bà Tình cũng công nhận bà Cindy có chút góp sức xây dựng Trung Tâm VASC, nhưng phần nhiều vẫn là ông Dave Cortese vì chính ông là người khởi đầu bản khảo sát (survey) sức khoẻ cộng đồng y tế trong cộng đồng người Việt, từ đó mới dẫn tới trung tâm VASC.

Cho đến giờ bà Tình vẫn chưa thấy bà Cindy ủng hộ bất cứ ứng cử viên gốc Việt nào. Bà khẳng định bà Cindy Chavez không thành thật với cộng đồng người Việt.

Bà Cao Thị Tình là một người hoạt động, tranh đấu cho cộng đồng người Việt đã rất lâu năm. Bà từng là thành viên của Ban Đại Diện Cộng Đồng, Liên Đoàn Cử Tri. Bà từng tham gia rất nhiều các cuộc sinh hoạt, biểu tình, đấu tranh, để giúp xây dựng cộng đồng. Con gái bà là một luật sư, hiện đang là thành viên hội đồng quản trị (boardmember) của tổ chức Vietnamese American Roundtable (VAR).

Show More
Back to top button