Gia ĐìnhLuật PhápSilicon ValleyĐời Sống

Vụ án mất tích 23 năm trước tại trường Cal Poly

Kristin Smart, sinh viên đại học California đã biến mất 23 năm trước sau khi tham dự một bữa tiệc gần trường của cô.

“Cựu nhân viên FBI có liên lạc với gia đình và cho biết nên chuẩn bị tâm lý”, Denise Smart, mẹ của Kristin Smart nói.

Người cựu nhân viên FBI vẫn chưa nói rõ chi tiết là gì, nhưng họ khuyên gia đình nên “lánh một thời gian” và có thể gia đình sẽ cần một phát ngôn viên.

Người mẹ cho biết kể từ khi được biết tin này, cô đã rất lo lắng.

Kristin Smart, bị mất tích lúc cô 19 tuổi, khi còn học tại trường California Polytechnic State University.

Lần cuối cùng cô được nhìn thấy là vào sáng sớm (quá nửa đêm) ngày 25 tháng 5 năm 1996, trong lúc đi bộ trở về ký túc xá sau bữa tiệc gần khuôn viên trường học với vài người bạn.

Theo báo cáo vào thời điểm đó, một người bạn ở trong ký túc xá đã gọi báo cho cảnh sát trường học vào sáng hôm sau khi chưa thấy cô trở về phòng. Các sinh viên khác nói họ nghĩ cô ấy đã đi cắm trại, vì vậy trong 3 ngày, cảnh sát không tuyên bố cô ấy mất tích.

Người bạn nam đi chung với Kristin trong buổi tối hôm đó đã được cảnh sát thẩm vấn điều tra và lục soát nhà cửa, nhưng anh ta không bị bắt.

Một đạo luật của California được mang tên cô, Kristin Smart Campus Safety Act of 1998, đã được thông qua sau đó, có những quy định rõ ràng bắt buộc cảnh sát trường học khi nào phải báo cho những nhà chức trách ngoài trường học khi điều tra những án bạo lực, gồm cả những án mất tích.

“chuyện này có thể sẽ biết rõ trong vòng một tháng” người mẹ nói. “một chuyện gì đó sẽ xảy ra”

Văn phòng cảnh sát Sheriff của quân hạt San Luis Obispo County đảm trách vụ điều tra cho án này.

Note: Tờ báo Stockton Record có đăng là gia đình nói chuyện với nhân viên cảnh sát FBI, nhưng sau đó đã đính chính lại là “cựu nhân viên FBI”.

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X