Sức KhỏeY Khoa

Bị COVID-19 khi mang thai có nguy cơ đến thai nhi

Dữ liệu mới của chính phủ cho thấy những phụ nữ mang thai khi bị COVID-19 đối mặt với nguy cơ hư thai cao hơn so với những phụ nữ không bị nhiễm và nguy cơ đó đã tăng lên gấp 4 lần sau khi biến thể delta xuất hiện.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra đối với những phụ nữ có COVID-19, khoảng 1 trong 80 ca sinh nở dẫn đến hư thai. Trong số những người không bị nhiễm, có 1 người trong số 155 người.

Những người mang thai với COVID-19 có nhiều khả năng bị bệnh nặng, thậm chí tử vong và họ phải đối mặt với nguy cơ sinh non và các biến chứng khác cao hơn những người khác.

advertisement

Mặc dù nguy cơ bị hư thai là thấp, nhưng bất kỳ ai đang mang thai cũng không nên đánh giá thấp sự nguy hiểm của COVID-19.

Một số chuyên gia đã suy đoán vi-rút có thể gây viêm hoặc những bất thường khác có thể gây hại cho thai nhi.

Nói chung, hư thai phổ biến hơn ở người Da đen, những người mang thai trên 35 tuổi hoặc những người hút thuốc lá trong thai kỳ.

Nghiên cứu không bao gồm kết quả mang thai theo chủng tộc, một lĩnh vực mà các nhà nghiên cứu có kế hoạch điều tra trong tương lai bởi vì COVID-19 đã ảnh hưởng không tương xứng đến nhiều nhóm chủng tộc và dân tộc thiểu số, khiến họ có nhiều nguy cơ mắc bệnh và tử vong.

Đọc tin tiếng Anh tại đây.

Show More
Back to top button