Chính Trị

Các quan chức San Jose đang khám phá thêm các dự án nhà

Các quan chức San Jose đang âm thầm hỏi về các khách sạn có thể phù hợp để mua lại thông qua quỹ Project Homekey vào năm 2022.

Thị trưởng Sam Liccardo gần đây đã liên hệ với chủ sở hữu của hai khách sạn – Quality Inn trên 13th Street và nhà trọ Tully trên Tully Road – để xem liệu chúng có phù hợp với chương trình Project Homekey hay không.

San Jose trước đây đã xin tài trợ thông qua chương trình này của tiểu bang, chương trình này dành $2.75 tỷ cho các dự án nhà ở tạm thời và lâu dài.

advertisement

Thành phố đang tìm kiếm các địa điểm tiềm năng để đưa vào vòng tài trợ thứ ba của dự án Homekey, mà dự kiến ​​vào cuối năm 2022.

Các ứng dụng cho vòng thứ hai của quỹ Project Homekey đã mở vào ngày 30 tháng 9, với khoảng $200 triệu cho các thành phố trong Bay Area. Vào đầu tháng 10, San Jose đã nộp đơn xin quỹ để chuyển đổi bốn khách sạn — Pavilion Inn, Residence Inn, Pacific Motor Inn và Arena Hotel — thành nhà ở giá rẻ.

Thành phố cũng muốn thiết lập một khu nhà ở tạm thời ở góc Branham Lane và Monterey Road để thay thế một khu trại dành cho người vô gia cư đã mở rộng trong thời kỳ đại dịch. Dự án đó được tài trợ một phần bởi khoản tài trợ $5 triệu từ nhà phát triển bất động sản John Sobrato. Cư dân sống gần địa điểm được đề xuất đã tập hợp một bản kiến ​​nghị với hơn 1,000 chữ ký phản đối kế hoạch này.

Các trang web sẽ thêm tổng cộng 548 đơn vị. Năm khu nhà ở tạm thời có thể chứa khoảng 300 người. Năm ngoái, San Jose đã nhận được $12 triệu trong quỹ Homekey để chuyển một khách sạn 76 phòng, SureStay, thành nhà ở giá rẻ vĩnh viễn. Tiểu bang cáo buộc San Jose tính tiền thuê vượt quá số tiền cho phép đối với các địa điểm sử dụng quỹ Project Homekey, buộc thành phố phải tính toán lại tiền thuê.

Quỹ Homekey của dự án là một phần quan trọng trong chiến lược của San Jose nhằm hỗ trợ hàng ngàn cư dân vô gia cư khắp thành phố. Vào tháng 9, một số thành viên hội đồng đã đề xuất tạo ra 2,300 đơn vị nhà ở vĩnh viễn và chuyển tiếp mới vào cuối năm sau.

Đọc tin tiếng Anh tại đây.

advertisement

Show More
Back to top button