Cộng ĐồngLuật Pháp

San Jose, 3 người gốc Việt bị bắt trong vụ bắt cóc, tra tấn. 11 người bị bắt tội trộm cắp.

Cảnh sát San Jose hôm thứ Năm 18 tháng 4, thông báo đã bắt giữ ba người bị tình nghi trong vụ bắt cóc và tra tấn hồi đầu năm 2024.

Các nhà điều tra cho biết vụ bắt cóc xảy ra vào ngày 13/2 khi một người đàn ông bị giam giữ tại khu vực 2600 Million Court.

Cảnh sát cho biết trong một thông cáo báo chí: “Nhiều nghi phạm đã bắt giữ nạn nhân và tra tấn, hành hung anh ta nhiều lần”.

advertisement

Nạn nhân cuối cùng đã được thả và nhập viện tại một bệnh viện hai ngày sau vụ bắt cóc.

Các thám tử cùng đơn vị chống trộm của sở cảnh sát đã mở cuộc điều tra và dẫn đến việc bắt giữ Đức Nguyễn, Kim Hồ và Dayton Phạm vào tuần trước.

Cảnh sát cho biết lệnh khám xét liên quan đến vụ án đã phát hiện ra các máy đánh bạc và cần sa.

Các nghi phạm phải đối mặt với các cáo buộc bao gồm cướp, bắt cóc, tra tấn và tấn công bằng vũ khí chết người.

Cảnh sát San Jose cũng lưu ý rằng trong quá trình điều tra, họ liên kết Đức Nguyễn với các tội danh khác, bao gồm cả việc là “nghi phạm chính” trong một đường dây trộm cắp bán lẻ có tổ chức lớn đang được Văn phòng Cảnh sát Sheriff Hạt Santa Clara điều tra.

Trong vụ đó, Đức Nguyễn cùng với 12 nghi phạm khác, đã bị bắt vì nghi ngờ ăn trộm khoảng $150,000 USD hàng hóa từ các nhà bán lẻ ở South Bay. Vụ bắt giữ này diễn ra sau lệnh khám xét tại hai ngôi nhà ở San Jose, nơi tìm thấy những món đồ bị đánh cắp.

Văn phòng cảnh sát Sheriff đã bắt giữ các nghi phạm với sự hỗ trợ của sở cảnh sát San Jose và Campbell với sự hợp tác chặt chẽ với cửa hàng Home Depot.

Hầu hết các món đồ được thu hồi – trị giá khoảng $110,000 USD, đều đến từ Home Depot, và khoảng $40,000 USD các món hàng đến từ Target, Kohl’s, Lowe’s, Macys và Sunglass Hut.

advertisement

Cùng với Đức Nguyễn, các nghi phạm khác được xác định trong vụ trộm cắp bán lẻ gồm có Hoàn Nguyễn, Phước Nguyễn, Đạt Nguyễn, Duyên Lê, Đạt Trần, Lisa Butler, Châu Võ, Sử Nguyễn, Anita Nguyễn, Hoàng Lưu, Tú Nguyễn.

Họ phải đối mặt với các tội danh trộm cắp lớn, sở hữu tài sản bị đánh cắp, âm mưu và trộm cắp bán lẻ có tổ chức.

Show More
Back to top button