Cộng ĐồngChính Trị

Ứng cử viên gốc Việt chối việc nhận $13,000 tiền đóng góp từ David Duong

Ứng cử viên gốc Việt, Jennifer Tran, đang tranh cử cho chiếc ghế của Dân Biểu Barbara Lee đã tổ chức một cuộc họp báo ở Oakland hôm thứ Tư, ngày 26 tháng 6 vừa qua, hứa sẽ vạch trần những gì bà cho là nạn tham nhũng tràn lan trong nền chính trị tại thành phố Oakland và East Bay

Tuy nhiên, cô ấy đã phải đối mặt với một số câu hỏi căng thẳng từ phóng viên Dan Noyes với I-Team ABC 7 News

“Tôi đang tranh cử vào Quốc hội ở California, quận 12 của quốc hội để chấm dứt tham nhũng,” Jennifer Trần nói trước tòa thị chính Oakland trong buổi họp báo.

advertisement

Jennifer là Giáo sư nghiên cứu dân tộc tại Cal State East Bay. Chủ tịch Phòng Thương mại Việt Nam Oakland, đồng thời là ứng cử viên cho Quốc hội liên bang, Quận 12. Bà đã tổ chức cuộc họp báo để nói về việc FBI khám xét nhà của Thị trưởng Oakland Sheng Thao, David Duong và con trai Andy Dương, những người thuộc gia đình sở hữu California Waste Solutions.

“Nếu họ nhận được quy trình pháp lý công bằng và phát hiện ra rằng họ hoặc bất kỳ ai đã vi phạm pháp luật, thì tôi hoàn toàn tin rằng họ nên bị truy tố vì vi phạm lòng tin của công chúng và góp phần vào nền văn hóa tham nhũng và cởi mở kỳ cục này và điều đó xảy ra với bất kỳ ai, kể cả cha của chính tôi.” cô Jennifer tuyên bố.

Như I-Team đã đưa tin hôm thứ Sáu tuần trước, Ủy ban Đạo đức Công cộng Oakland tiếp tục điều tra ông Phúc Trần (cha ruột của Jennifer Tran) từ Phòng Thương mại Việt Nam tại Oakland, khi ông ta vẫn giữ chức vụ giám đốc. Ông ta bị cáo buộc giúp Andy Dương rửa tiền cho các chính trị gia, trong đó có Thị trưởng Thao bằng cách sử dụng những “người rơm”.

Sau đây là những câu hỏi trực tiếp từ phóng viên I-Team, Dan Noyes
DAN NOYES: “Tôi hỏi bạn có biết về hoạt động của bố bạn với nhà họ Dương không.”

JENNIFER TRAN: “Tôi không. Mối quan hệ của tôi với bố tôi không bao gồm từng người mà ông ấy nói. . Và vì vậy, không, tôi không biết điều đó.”

DAN NOYES: “Và do Ủy ban Đạo đức đang tiến hành điều tra tổ chức của bạn và bạn đang tranh cử vào chiếc ghế này, liệu bạn có nên tiếp tục làm chủ tịch hay không, liệu bạn có nên rút khỏi vai trò đó trong bối cảnh cuộc điều tra đang diễn ra không?”

JENNIFER TRAN: “Tôi nghĩ rằng miễn là chúng ta minh bạch, có thể trả lời các câu hỏi và phục vụ người dân thì thậm chí không cần phải xem xét câu hỏi đó.”

Kiểm tra hồ sơ cho thấy gia đình họ Dương không quyên góp cho đối thủ cạnh tranh của Jennifẻ Trần trong Quốc hội, Lateefa Simon.

advertisement

DAN NOYES: “Câu hỏi gồm hai phần. Thứ nhất, gia đình họ Dương đã quyên góp bao nhiêu cho chiến dịch tranh cử của bạn trong kỳ bầu cử này? Và thứ hai, bạn sẽ trả lại nó chứ?”

JENNIFER TRẦN: “Các cá nhân trong gia đình. Anh ấy, vợ anh ấy.”

DAN NOYES: “Còn cái thương mại thì sao?”

JENNIFER TRAN: “Không phải việc kinh doanh.”

DAN NOYES: “vậy tất cả các thành viên trong gia đình họ rằng họ đã quyên góp bao nhiêu cho chiến dịch của bạn?”

JENNIFER TRAN: “Cái mà tôi nhận được nhờ sự đóng góp cá nhân của gia đình họ Dương.”

DAN NOYES: “Tổng cộng. Bao nhiêu tiền?”

TRẦN JENNIFER: “$3300.”

Kiểm tra hồ sơ của chúng tôi cho thấy tổng cộng $13.200 USD từ nhà họ Dương.

The Duong Family Donated At Least $13,200 to Jennifer Tran

CommitteeContributorContributor EmployerContribution DateContribution Amount
JENN TRAN FOR CONGRESSDUONG, DAVIDCALIFORNIA WASTE SOLUTIONSMarch 1, 2024$3,300
JENN TRAN FOR CONGRESSDUONG, MICHAELCALIFORNIA WASTE SOLUTIONSMarch 3, 2024$3,300
JENN TRAN FOR CONGRESSDUONG, DAVIDCALIFORNIA WASTE SOLUTIONSJune 29, 2023$3,300
JENN TRAN FOR CONGRESSDUONG, LINDAVIETNAMESE AMERICAN BUSINESS ASSOCIATIJune 30, 2023$3,300
Source: FEC

Show More
Back to top button