Bắc CaliHoa KỳNam Cali

California – Tiểu bang đầu tiên buộc trường học có thời khoá biểu muộn hơn

SACRAMENTO (KRON) – California trở thành tiểu bang đầu tiên ở Mỹ có luật buộc các trường trung học và trung học đệ nhất cấp công lập có thời khoá biểu muộn hơn. 

Thống đốc Gavin Newsom vào hôm Chủ nhật đã ký dự luật SB 328 thành luật, nhằm cải thiện hiệu quả giáo dục bằng cách cho các em học sinh thêm thời gian ngủ. 

Luật bắt buộc các trường trung học Đệ nhất cấp bắt đầu tiết học đầu tiên vào 8h sáng hoặc trễ hơn, trong khi các trường trung học không được khai lớp trước 8h30′ sáng. Luật không áp dụng vào các lớp tự chọn như “Tiết học 0 – zero period,” hoặc một số trường học ở những học khu vùng nông thôn xa xôi. 

Mặc dù thời khoá biểu mỗi trường khác nhau, nhưng theo một phân tích được thực hiện vào tháng 7 vừa qua cho thấy, phân nửa trường học ở California sẽ phải dời tiết học đầu tiên sau khoảng 30′ hoặc ít hơn  để có thể tuân thủ theo luật mới. Một phân tích được Trung Tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh CDC thực hiện trong năm học 2011-2012 chỉ ra, thời gian khai lớp trung bình của các trường học California nơi khoảng 3 triệu học sinh trung học và trung học đệ nhất cấp là 8h07′ sáng. Một số học sinh có tiết học đầu tiên trước 7h30’ sáng. 

Trong khi đó, phía chống đối luật này cho rằng, thời khoá biểu mới sẽ đẩy những hoạt động ngoại khoá trễ hơn vào buổi tối, và như vậy sẽ có những tác động tiêu cực với các gia đình tầng lớp lao động. 

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X