Giáo Dục

TikTok của giáo viên gây chấn động trên mạng xã hội

Mahalia Aponte, một giáo viên ở Albuquerque, New Mexico, đang được rất nhiều người chú ý sau khi tiết lộ trên TikTok với học sinh rằng cô sắp nghỉ việc.

Giờ đây, cô ấy hy vọng thông điệp của mình sẽ truyền đánh động cho khu học chánh thay đổi cách trả lương cho giáo viên.

Aponte gần đây đã chuyển đến New Mexico và xin việc tại trường cấp hai Garfield ở Albuquerque. Cô bắt đầu dạy các môn xã hội lớp 8 vào năm học vài tháng sau khi cuối cùng nhận được bằng cấp hai với Sở Giáo Dục Công Lập New Mexico.

advertisement

Như Aponte giải thích, khu học chánh Albuquerque Public Schools (APS) đã chia tỷ lệ lương hàng năm của cô từ $51,000 đến khoảng $34,500, bởi vì cô đã không bắt đầu vào đầu năm.

Mãi cho đến khi bắt đầu làm việc, cô ấy mới biết về lịch trả lương trong 12 tháng. Và vì mức lương theo tỷ lệ của cô ấy được trải đều trong cả năm, Aponte nói rằng cô ấy chỉ còn lại thu nhập hàng tháng hơn $400 so với tiền thuê nhà.

Trong một video TikTok hiện đã lan truyền mạnh mẽ, Aponte đã thông báo với cả lớp rằng cô ấy sẽ không quay lại vì không đủ khả năng sống bằng lương của mình.

Sau đó, cô ấy đã đăng một video thứ hai thảo luận thêm về những gì đã xảy ra.

Aponte hy vọng nói về kinh nghiệm của mình có thể giúp giáo dục các giáo viên khác mới đến học khu, để họ có thể chuẩn bị tốt hơn cho việc trả lương. Cô ấy cũng hy vọng nó thậm chí có thể thay đổi chính khu học chánh, cho phép giáo viên lựa chọn cách họ được trả lương.

Đọc tin tiếng Anh tại đây.

advertisement

Show More
Back to top button