Luật PhápSilicon ValleyĐời Sống

ICE bất chấp luật thành phố, bắt giữ người trước tòa tại San Francisco

Vào hôm thứ Năm, các quan chức địa phương đã tức giận về vụ bắt giữ của các nhân viên ICE (Cơ quan Đi trú và Hải quan liên bang) khi một người đi vào tòa ở San Francisco. Sự bắt giữ này vi phạm luật sanctuary law của thành phố.

Cả hai văn phòng San Francisco Public Defender và District Attorney đều lên án hành động trên và yêu cầu ICE ngừng bắt giữ tại các tòa án. Những người ủng hộ quyền nhập cư cho biết đây là lần đầu tiên chuyện này xảy ra ở San Francisco.

Ông Chesa Boudin, District Attorney của quận hạt San Francisco cho biết hành động của ICE cản trở mọi người ra vào hệ thống tư pháp và khiến chúng tôi cảm thấy không an toàn.

Hai tuần trước, các quan chức của quận hạt Sonoma tức giận khi các nhân viên ICE đã bắt giữ ít nhất ba người tại Tòa án Tối cao quận hạt Sonoma.

Mano Raju, đại diện văn phòng San Francisco Public Defender, cho biết Luật pháp California nghiêm cấm cơ quan thi hành án bắt giữ dân sự, bao gồm cả ICE, nếu không có lệnh từ tòa án.

Ông cho biết thêm, San Francisco sẽ không cho phép bất kì cơ quan nào lạm dụng quyền lực mà không có sự kiểm soát của tòa án.

Hiện nay chính quyền liên bang vẫn chưa lên tiếng về việc bắt giữ tại San Francisco.

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X