Hoa KỳTechĐời Sống

Microsoft thử nghiệm chế độ làm việc 4 ngày/ tuần – năng suất làm việc tăng lên hơn 40%

  • Microsoft nhận thấy việc áp dụng chế độ làm việc 4 ngày/ tuần đã giúp tăng 40% năng suất, công ty tuyên bố kết quả này như là một phần trong kết quả của “Thử thách lựa chọn công việc – cuộc sống”.
  • Dự án mùa hè này đã thử nghiệm cách cân bằng giữa công việc và cuộc sống cá nhân và ảnh hưởng của nó đến năng suất làm việc và sự sáng tạo.
  • Là một phần của thử nghiệm, công ty con Nhật Bản của Microsoft đã đóng cửa vào mỗi thứ Sáu trong tháng 8, kết quả là năng suất làm việc đã tăng cao hơn so với tháng 8 năm 2018, công ty cho biết.

Một thử nghiệm về việc giảm một ngày làm việc trong tuần đã khiến tăng 40% năng suất trong một công ty con của Microsoft tại Nhật Bản, theo công bố tuần trước của gã khổng lồ công nghệ.

Thử nghiệm này là một phần của “Thử thách lựa chọn cuộc sống – công việc” của Microsoft, một dự án mùa hè thử nghiệm cách cân bằng giữa công việc và cuộc sống cá nhân nhằm mục đích tăng khả năng sáng tạo và năng suất bằng cách cho nhân viên thời gian làm việc linh hoạt hơn.

Microsoft Nhật Bản cho biết họ đã đóng cửa văn phòng vào thứ Sáu hàng tuần trong tháng 8 và thấy rằng năng suất lao động tăng 39,9% so với tháng 8 năm 2018. Nhân viên toàn thời gian được nghỉ có lương trong thời gian đóng cửa.

Công ty cho biết họ cũng giảm thời gian dành cho các cuộc họp bằng cách giới hạn thời gian cho mỗi cuộc họp chỉ còn 30 phút và khuyến khích liên lạc từ xa.

Microsoft không phải là công ty đầu tiên chỉ ra được các lợi ích của việc áp dụng thời gian làm việc 4 ngày/ tuần đối với năng suất làm việc. Andrew Barnes, người sáng lập một công ty lập kế hoạch bất động sản ở New Zealand, Perpetual Garden, cho biết ông đã tiến hành một thí nghiệm tương tự và thấy rằng nó mang lại lợi ích cho cả nhân viên và công ty, theo CNBC. Do đó công ty này đã chính thức áp dụng chế độ làm việc 4 ngày/ tuần.

Các nghiên cứu cho thấy nhu cầu giảm thời gian làm việc trong một tuần là có thật. Năm ngoái, trong một nghiên cứu đối với gần 3.000 người lao động tại tám quốc gia của Viện Lao động tại Kronos và Future Workplace, hầu hết cho biết tuần làm việc lý tưởng của họ sẽ là bốn ngày hoặc ít hơn.

Không chỉ các nhân viên được hưởng lợi từ thí nghiệm bốn ngày làm việc/ tuần của Microsoft – chính công ty này cũng thấy rằng nó giúp tiết kiệm điện và tài nguyên văn phòng. Số lượng trang giấy in giảm 58,7%, trong khi tiêu thụ điện giảm 23,1% so với tháng 8 năm 2018, công ty cho biết.

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X